อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ฝนเท2ชั่วโมงทำพัทยาจมบาดาล น้ำท่วม50-100ซม.-จราจรติดขัด

ฝนตกหน่ำ 2 ชั่วโมง ทำพัทยาน้ำท่วมขัง 50-100 ซม.การจราจรติดขัด รถยนต์และจยย.ผ่านไม่ได้ อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.16 น.

 
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 ก.ค. มีรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ อาทิ ซอยเขาน้อย ถนนพัทยาสาย 3 ถนนเลียบชายหาด เกิดน้ำท่วมขังระดับ 30-50 ซม. การจราจรติดขัด การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบากจากการตรวจสอบบริเวณ ถนนเลียบทางรถไฟ ( ช่วงซอยเขาน้อย มุ่งหน้า ซอยเขาตาโล) และถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมักเกิดน้ำท่วมสูงทุกครั้งที่มีฝนตกอย่างหนัก พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูง 50 - 100 ซม. กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง การจราจรถูกตัดขาดรถยนต์ และจยย. ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ มีเพียงรถที่มีระดับความสูงมากถึงจะผ่านได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้ทำการปิดกั้นเส้นทางน้ำท่วม พร้อมอำนวยความสะดวกช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยภายหลังฝนหยุดตก ระดับน้ำจะค่อยๆลดระดับลง และทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประเมินสถานการณ์พื้นที่น้ำท่วมขัง และค่อยๆปล่อยรถยนต์ที่มีความสูงเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบนท้องถนนตามลำดับ


 
ทั้งนี้ มีรายงานว่า ถนนเลียบทางรถไฟ (ช่วงซอยเขาน้อย มุ่งหน้า ซอยเขาตาโล) พบรถเก๋งสีดำถูกน้ำท่วมจนถึงหลังคารถ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้เคลื่อนย้ายออกจากรถได้อย่างปลอดภัย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น