อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ไม่ชัดหมากัด"น้องกานต์"เสียชีวิต โปลิศตรียมส่งนิติเวชชันสูตรรอบ2

เผยผลชันสูตร"น้องกานต์"วัย 6 ขวบ พบมีร่องรอยสัตว์กัดแทะ ไม่ชัดถูกสุนัขทำร้ายเสียชีวิต ตำรวจเตรียมนำส่งสถาบันนิติเวช ชันสูตรหาสาเหตุอีกรอบ อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.55 น.

 
จากกรณีน้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านนานร่วม 3 วัน  ล่าสุดได้รับแจ้งว่าพบ น้องกานต์ แล้วแต่น่าเศร้าเมื่อพบว่าน้องได้เสียชีวิตในสภาพศพเหลือเพียงครึ่งท่อน โดยจุดที่พบศพน้องกานต์ อยู่บริเวณกลางสวนยางพาราของ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี ห่างจากบ้าน น้องกานต์ ประมาณ 200 เมตร ในที่เกิดเหตุพบร่างของ น้องกานต์ อยู่ในสภาพเหลือเพียงท่อนบนครึ่งตัว ส่วนท่อนล่างช่วงเอวท่อนขาหายไป ใกล้กันพบเสื้อยืดสีแดงและกางเกงขาสั้น ตกอยู่ห่างจากศพประมาณ 30 เมตร ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ พ.ต.ต. ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เชิญตัว นายเกรียงวุฒิ เจ้าของสุนัข พิทบลู  เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งรายงานผลการชันสูตรศพ น้องกานต์จากแพทย์ นิติเวช

เบื้องต้นพบมีบาดแผลที่เกิดจาก สัตว์กัดแทะชัดเจน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า เสียชีวิตจากการถูกสุนัขทำร้าย ทั้งนี้เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อยมีชิ้นเนื้อเหลือเพียงส่วนน้อย ประกอบกับ อวัยวะส่วนอื่นๆหายไปทำให้ไม่สามารถชี้ชัดหรือ ยืนยันได้ว่าน้องกานต์ เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด หรือเสียชีวิตก่อนหรือหลังถูกสัตว์กัดแทะศพ เบื้องต้นนั้นยังไม่มีความชัดเจน ทางพ.ต.อ.พงษ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองฯ ได้มีคำสั่งเคลื่อนย้ายศพน้องกานต์ ส่งชันสูตรยังสถาบันติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดและเพื่อให้คดีเกิดความกระจ่าง



ด้านนายเกรียงวุฒิ กล่าวว่า ตนเองได้เลี้ยงสุนัขพิทบลูคือเจ้ามะปื๊ดพร้อมกับ สุนัขพันธุ์ไทยไว้ที่บ้านรวม 7 ตัวเพื่อไว้เฝ้าบ้านและสวนผลไม้ส่วนเจ้ามะปี๊ดที่ตำรวจสงสัย เป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 3 ปี มีนิสัยขี้เล่นจะดุร้ายเมื่อมีใครใกล้เจ้าของ แต่ไม่เคยกัดใครมาก่อน ยืนยันว่าในวันที่น้องกานต์หายตัวไป ตนและสุนัขทุกตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ส่วนที่จะมีสุนัขบางตัวออกไปกัดแทะศพหรือไม่นั้นไม่ยืนยัน แต่ยินดีให้ตำรวจเข้ามาเก็บดีเอ็นเอเพื่อความบริสุทธิ์ใจ



ด้านนายสุขุม สาทิพย์จันท์ อายุ 26 ปี พ่อของ น้องกานต์ และนายสุทธิ เกียรตินนธิจันท์ อายุ 24 ปี อาของน้องกานต์ ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ ซึ่งทั้งคู่ให้ปากคำตรงกันว่าไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านข้างเคียง ตลอดจนไม่มีประวัติกู้เงินนอกระบบ ที่อาจจะเชื่อมโยงไปประเด็นที่น้องกานต์อาจถูกทำร้าย



ที่ศูนย์ปฐมวัย โรงเรียนวัดโป่งแรด น.ส.อภิษฎา สุขสวัสดิ์อายุ 25 ปี ครูอัตราจ้างสอนระดับชั้นอนุบาล 2-3 กล่าวว่า น้องกานต์เพิ่งมาเข้าเรียนได้เพียง 3 วัน โดยนิสัยเป็นเหมือนเด็กปกติทั่วไป ส่วนเรื่องจากการเรียน น้องตั้งใจเรียนดีทำตามที่ครูสอนทุกอย่าง ติดอยู่ที่เป็นคนขี้อาย

ส่วนที่บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมืองจ.จันทบุรี นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.พลับพลา ได้นำ ชุด ชรบ. พร้อมชาวบ้าน ร่วมกับ ตำรวจสืบสวน ปูพรมออกค้นหาชิ้นส่วนอวัยวะของน้องกานต์ ตลอดจนหลักฐานอื่นๆ ตั้งแต่บ้านพักไปตามเส้นทางที่น้องกานต์เคยเดินออกไป จนไปถึงจุดที่พบศพในรัศมีประมาณ 1กม.จนขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานหรือ เบาะแสเพิ่มเติม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้ปาฏิหาริย์'น้องกานต์'หาย3วัน พบศพเหลือแค่ครึ่งตัว...

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 19