อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

สาวโวยเจอร้านอาหารภูเก็ต โขกราคาออกบิลเกือบ7พัน

สาวไปกินอาหารที่ภูเก็ต ผงะเจอร้านอาหารโขกราคาเกือบ 7,000 บาท แถมทำอาหารไม่ได้ตามที่สั่ง พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.38 น.


กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล  หลังมีมีการแชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊ก Lalita K. Chaiyasit เล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต แล้วไปซื้ออาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง แต่พอบิลมาทำให้อึ้งกิมกี่ เพราะมันแพงเหลือเกิน โดยแบ่งรายละเอียดได้ดังนี้ ค่าปรุงอาหาร 3,000 บาท ,คั่วกลิ้งหมู 850 บาท ,น้ำพริกกะปิ 150 บาท ,น้ำพริกกุ้งสด 150 บาท,หมึกกระเทียม 2,500 บาท ,ผักลวก + ผักสด 100 บาท  รวมทั้งสิ้น 6,750 บาท
พร้อมโพสต์เหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ ระบุว่า เตือนภัย**** คนที่มาเที่ยวภูเก็ตนะคะ   ร้านชื่อ “*****” อยู่กมลา ทางเราไม่ได้ไปร้านเองนะคะ อยู่โรงแรมค่ะ ไกด์เป็นคนไปซื้อแล้วจัดการทุกอย่างให้นะคะ  ปล.ทางเราเพิ่งรู้ว่าโรงแรมแนะนำให้ไกด์ไปนะคะ #ฝากแชร์ วันนี้เรากับทางครอบครัวมาเที่ยวค่ะ ทางเราไปซื้อกุ้งมังกรมาทั้งหมด 4 ตัว พอบิลมาแล้ว ตกใจราคา #หมึกกระเทียมราคา2500บาท และ #คั่วกลิ้งหมูราคา850บาท ตกใจราคามาก แล้วสั่งออร์เดอร์ไปให้ทำซาชิมิกุ้งมังกรมา 1 ตัว แต่ว่าพออาหารมาถึง ไม่ได้ตามที่ต้องการ แล้วอาหารกินไม่ได้เลยค่ะ รสชาติคือมันไม่โอเคมากๆ กินได้ค่ะ แต่เราลงทุนไปแค่ไหนก็แค่อยากให้มันว้าวอะ เพราะลงทุนมาพอสมควรเลย มันจ่ายอะมันจ่ายได้ แต่มันไม่ใช่อยู่ดีๆมาเขอราคาฟันแบบนี้อะ 555555

ในเวลาต่อมาเจ้าของโพสต์ต้นเรื่องก็ได้ตั้งโพสต์ใหม่อีกว่า “ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแนะนำนะคะ แต่ทางเราขอไม่แจ้งความหรือเป็นเคสตัวอย่างใดๆ เพราะไม่ชอบความวุ่นวายค่ะ ออกมาเตือนให้ทุกคนรู้จริงๆ ทางเราผิดด้วยที่ไม่ดูราคาก่อน แต่ว่าตอนนี้จ่ายเงินเรียบร้อยหมดแล้วนะคะ ไม่ได้มีการไม่จ่ายแต่อย่างใด”และล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าของโพสต์ต้นเรื่องก็ได้ตั้งโพสต์ขึ้นมาใหม่อีกว่า “ขอเคลียร์ประเด็นเรื่องร้านอาหารที่โพสต์ไปเมื่อวานนะคะ เกิดจากความสะเพร่าที่ไม่แจ้งให้ทราบเรื่องของราคาการจ่ายเงินนะคะ
ทางเราไม่ได้ไปกับไกด์นะคะ ปกติแล้วเป็นบ้านที่ชอบโทรไปสั่งอาหารแบบไม่ดูราคาอยู่แล้วค่ะ อันนี้ผิดจริงยอมรับ แต่ว่าการที่คุณทำอาหารออกมาปริมาณมากๆแล้วมาคิดเพิ่มมันไม่ไหวนะคะ ไม่ได้แจ้งด้วย เพราะปกติเวลาสั่งแล้วคิดว่ายังไงเขาก็จะทำมาให้ในปริมาณปกติที่ร้านทำ ส่วนเรื่องของราคาเปิดบิลมาครั้งแรก 6พันกว่าตามรูปแรก ทางเราตกใจมากค่ะ ค่าทำอาหาร 3,000 ไม่เกี่ยงนะคะ จ่ายได้ แต่มันดันไปสะดุดที่ราคาของ #ปลาหมึก และ #คั่วกลิ้ง ทางเราคิดว่าร้านอาจจะถามไกด์ว่ามากี่คนอ่ะค่ะแล้วทำมาปริมานที่มันเยอะมาก แล้วไกด์ไม่ได้แจ้งว่าให้เอาปริมาณปกติ ทางเราจ่ายเงินไปตามบิลล่าสุดนะคะ 4,900 เพราะทางทัวร์บอกว่าไม่ให้เราจ่ายมากกว่านั้นแล้ว ถ้าคำนึงถึงค่าวัตถุดิบ ทางเราก็นำไปเองค่ะ สั่งเพิ่มไปแค่นั้น ไม่ได้มากอะไรเลย มันเกินราคากุ้งมังกรที่เอาไปเองอีกค่ะคุณ 55555”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Lalita K. Chaiyasit

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%