อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ฝากขายนาฬิกาหรูกับร้านในห้าง แห้วเงินแถมถูกชำแหละ

ร้องกองปราบฝากขายนาฬิกาหรูร้านดังย่านศรีนครินทร์ แต่กลับไม่ได้รับเงิน ก่อนพบถูกชำแหละอะไหล่แยกขาย พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.44 น.


เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ บก.ป. น.ส.ปัณน์ บริคุณนิธิธรณ์ นักธุรกิจจัดหางาน เป็นตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฏฐกัญฐ์ เพียผือ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังสั่งซื้อ-ฝากขายนาฬิกาหรูกับร้านนาฬิกาแห่งหนึ่งในห้างย่านศรีนครินทร์ แต่กลับไม่ได้รับสินค้าหรือเงินค่าสินค้าตามที่ตกลงกันไว้  รวมมูลค่านับสิบล้านบาท 

น.ส.ปัณน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้นำนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ มูลค่ากว่า 6.5 แสนบาท ไปฝากขายกับร้านดังกล่าว แต่เห็นว่าผ่านไปนานนาฬิกากลับยังขายไม่ได้ จึงได้ติดต่อไปสอบถามเพื่อขอนาฬิกาคืน แต่ทางร้านอ้างว่าเพิ่งขายออกไป แต่ตอนนี้ยังไม่มีเงินสดมาจ่ายให้ ตนจึงขอทยอยคืนเงินให้ครั้งละ 1-2 หมื่นบาท เพื่อจะได้อุ่นใจว่าทางร้านไม่ได้โกง แต่เมื่อปล่อยเวลาผ่านไป ร้านกลับเงียบหายไม่ยอมจ่ายจึงเริ่มเอะใจเข้าไปตรวจสอบความเคลื่อนไหวในเพจของร้าน พบว่าร้านยังมีการลงประกาศขายนาฬิกาของตนอยู่ จึงได้ทวงถามอีกครั้งแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงที่จะคืนนาฬิกาให้

นอกจากตนแล้วยังมีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกในลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายราย มีทั้งชาวไทยและต่างชาติ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่ฝากขาย และ 2.กลุ่มที่ซื้อของไปแล้วไม่ได้รับสินค้า เฉลี่ยมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท รวมถึงยังพบว่า ร้านดังกล่าวมีการชำแหละชิ้นส่วนนาฬิกาข้อมือไปแยกขายอีกด้วย ถือเป็นการเข้าข่ายความผิดยักยอกทรัพย์และฉ้อโกง เคยเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ แต่ไม่มีความคืบหน้าคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27