อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

จบ!เจ้าของหมากัดเด็ก-ยอมจ่าย ลั่นไม่อยากเลี้ยงแล้ว

หมากัดเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เจ้าของสุนัข ยอมจ่ายค่าทำขวัญ 1 หมื่น แต่ขอแบ่งจ่าย 3 งวด เนื่องจากฐานะยากจน พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับสุนัขไปขังดูอาการ ไม่แน่ใจว่าติดโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่เพราะไม่เคยฉีดวัคซีน พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.31 น.


จากกรณีที่สุนัขพันธุ์ไทย กัดเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บต้องเย็บกว่า 10 เข็ม เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลทับปริก อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เบื้องต้นผู้เสียหายและเจ้าของสุนัขไม่สามารถเจรจาตกลงค่าเสียหายกันได้ 

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.นางสาวเพ็ญนภา โพธิ์ทอง อายุ 29 ปี แม่ของ เด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่ถูกสุนัขของ นายอาทิตย์ นวลจันทร์ อายุ 31 ปี กัดบริเวณศีรษะ​เป็นแผลเหวอะหวะ เย็บกว่า 10 เข็ม ได้ไปที่ศูนย์ดำรง​ธรรม​จังหวัดกระบี่เพื่อทำบันทึกข้อตกลง หลังจากที่ นายอาทิตย์ ยอมชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้เป็นเงิน 10,000 บาท โดยมีการทำบันทึกข้อตกลง โดยขอแบ่งจ่าย 4 งวด ครั้งแรก จ่าย 3,000 บาท ที่เหลือแบ่งจ่ายทุกวันที่ 2 ของเดือนจนครบ

น.ส.เพ็ญนภา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เจ้าของสุนัขออกมารับผิดชอบชดใช้ค่าทำขวัญให้กับลูกสาว เพราะตนก็ไม่อยากไปฟ้องร้องให้เป็นคดีความเนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านกัน ตกลงกันได้เป็นดีที่สุด และไม่ต้องผิดใจกัน สาเหตุที่ต้องร้องเรียนสื่อก่อนหน้านี้ เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าของสุนัขไม่เคยเข้ามาพูดคุยเลย แต่หลังจากเป็นข่าวเจ้าของสุนัข ได้เข้ามาเจรจา ยอมชดใช้ค่าทำขวัญให้

ด้าน นายอาทิต​ย์ เจ้าของสุนัข กล่าวว่า ที่ไม่ยอมเจรจาและพูดคุยกับผู้เสียหาย เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าทำขวัญให้เพราะตนก็ทำงานรับจ้าง แต่อยากให้เรื่องจบและไม่ผิดใจกัน จึงได้ไปหยิบยืมเงินของญาติมาให้ โดยขอแบ่งจ่ายเป็นงวด ส่วนสุนัขตัวที่ก่อเหตุได้จับขังไว้ในบ้านไม่กล้าปล่อยกลัวว่าจะไปกัดคนอีก ไม่แน่ใจว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เพราะไม่เคยฉีดวัคซีนมาก่อน และอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาเอาตัวไปด้วยเพราะไม่อยากเลี้ยงแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 26