อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

"คิงเพาเวอร์"ลุยส่งมอบลูกบอลสู่มือเด็กไทยปีที่4

เริ่มต้นแล้ว... “คิง เพาเวอร์” ลุยปล่อยคาราวานส่งมอบลูกฟุตบอลได้มาตรฐานสู่มือเด็ก ๆ ทั่วไทยเข้าปีที่ 4 ตั้งเป้าลุยพื้นที่ห่างไกล ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.30 น.


เริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคาราวานแจกลูกฟุตบอลที่เด็กๆ รอคอย สำหรับ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 4 ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ขนทัพลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลกว่า 2 แสนลูก มุ่งหน้าสู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศครบ 77 จังหวัดโดยในปีนี้ตั้งเป้าส่งลูกฟุตบอลถึงมือเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดารบนพื้นที่ห่างไกลจากภาคเหนือจรดภาคใต้ ซึ่งในปี2563 เป็นการเริ่มต้นปีที่4 กันที่โรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) จ.นครปฐม ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ ในโรงเรียนพื้นที่ใกล้เคียง มารอรับลูกฟุตบอลจำนวนมาก

 
โดยนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ความสำเร็จของโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เดินทางมาเกือบถึงช่วงโค้งสุดท้ายของโครงการแล้ว ซึ่งในปีนี้เข้าสู่ปีที่ 4 จากที่ตั้งเป้าไว้ คือ แจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้ครบ 1 ล้านลูก ภายในระยะเวลาทั้งหมด 5 ปี 

''ขณะนี้ได้เริ่มเห็นการพัฒนาของเด็กๆ ที่เคยได้รับลูกฟุตบอลจากโครงการฯ แล้วนำไปใช้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จนในที่สุดสามารถเข้าสู่โรงเรียนฝึกทักษะฟุตบอลชื่อดังได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นบันไดก้าวแรกของน้องๆ ที่จะเดินตามความฝันก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต'' นายอภิเชษฐ์ กล่าวสำหรับ 3 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและชุมชนต่างๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 600,000 ลูก โดยกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติต่อไป

 
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง 4 นักเตะ Fox Hunt และดารารับเชิญขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “เก้า-จิรายุ ละอองมณี” พร้อมด้วยน้องๆ เยาวชนโรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) ที่จะมาดวลแข้งกันอย่างสนุกสนานโดยหนุ่มเก้า ได้เผยความรู้สึกว่า วันนี้ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับผู้ใหญ่ใจดีในการร่วมแจกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย ผมเชื่อว่า ลูกฟุตบอลที่ได้มาตรฐาน เป็นความหวังของเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล เพราะน้องๆ น่าจะเฝ้ารอโอกาสดีๆ ที่จะได้ลูกฟุตบอลใหม่นำไปใช้ฝึกฝนพัฒนาฝีเท้าให้เก่งยิ่งขึ้น มันคงเป็นเรื่องน่าเศร้า''หากมีเด็กๆที่รักในการเบ่นฟุตบอลแต่เขาไม่มีลูกฟุตบอลดีๆได้มาเล่น แต่โครงการนี้ช่วยทำให้เด็กๆได้รับลูกฟุตบอลที่ได้มาตรฐานมาฝึกฝน ไม่แน่นะครับ น้องๆ ที่ได้รับลูกฟุตบอลไปในวันนี้อาจจะได้ไปเป็นนักเตะทีมชาติไทยในอนาคตก็ได้ครับ'' หนุ่มเก้า กล่าว คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%