อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

แม่โล่งอก!ทิ้งลูก2คนไว้ในรถ เด็กหลับ-เปิดประตูไม่ได้

เด็กผู้หญิงสองพี่น้องอายุ 1 ขวบกับ 4 ขวบ ติดในรถกระบะ แม่ลงไปรับพี่ชายในโรงเรียน แต่ปรากกว่าเด็กหลับสนิทเรียกไม่ยอมตื่น ต้องขอกู้ภัยช่วยเปิดประตูรถ ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.01 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของรถกระบะคันหนึ่งที่เข้าไปจอดอยู่ในลานจอดรถวัดศรีสว่างวงศ์ หรือวัดเกาะเสือ ย่านถนนนิพันธ์สงเคราะห์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เนื่องจากมีลูกติดอยู่ในกระบะถึง 2 คน
 


เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบไปช่วยเหลือพร้อมกับอุปกรณ์ พบว่าเป็นรถกระบะอีซูซุ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน 3กผ 1568 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดติดเครื่องยนต์อยู่ โดยมีแม่ซึ่งเป็นคนขับยืนดูลูกที่ติดอยู่ในรถด้วยความเป็นห่วง เพราะลูกติดอยู่ในรถพร้อมกันถึง 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งคู่ โดยคนโตอายุ 4 ขวบนอนหลับอยู่เบาะหลัง ส่วนคนเล็กอายุ 1 ขวบนอนอยู่เบาะหน้า พยายามเรียกลูกทั้งสองคนก็ไม่ตื่นเพราะหลับสนิท โดยเฉพาะคนโตซึ่งสามารถเปิดปิดประตูได้ก็หลับสนิทเหมือนกัน กู้ภัยจึงได้ใช้ลวดสอดเข้าไปทางกระจกและกดปุ่มลดกระจกลงจนสำเร็จ แทันทีที่เปิดประตูออกลูกสาวคนโตก็ตื่นขึ้นมาในอาการมึนงง

 

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ได้ขับรถมารับลูกชายอีกคนที่โรงเรียนวัดเกาะเสือและทุกครั้งก็จะให้ลูกทั้งสองคนนอนรออยู่ในรถ และติดเครื่องเปิดแอร์เอาไว้ พร้อมกับล็อกรถ เนื่องจากลูกสาวอายุ 4 ปี สามารถปลดล็อกรถได้เพราะสอนเอาไว้  แต่ปรากฏว่าวันนี้ลูกสาวกลับหลับสนิทด้วยความอ่อนเพลียปลุกก็ไม่ตื่น เล่นเอาใจหายใจคว่ำเลย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 37