อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

ขีดเส้นตาย"ฌอน"พบจนท.17ก.ค. ปมเงินบริจาคไม่มาแจ้งจับฉ้อโกง!

ปลัดอำเภอแม่ริมเอาจริง ขีดเส้นตายให้”ฌอน บุณะหิรัญ”ต้องพบเจ้าหน้าที่ 17 ก.ค.แจงปมเงินบริจาคช่วยดับไฟป่า ลั่นไม่มาแจ้งตร.ดำเนินคดีข้อหาเรี่ยไร ฉ้อโกงฯทันที ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.33 น.

 
จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังออกมากล่าวถึงประเด็น ความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับ "ฌอน บูรณะหิรัญ" นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ หรือ ไลฟ์โค้ช ชื่อดัง ที่เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.-1 พ.ค.63 เป็นเงิน 875,741.53 บาท จนทำให้ทางการเริ่มตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ รวมทั้งมีการตั้งข้อสังเกตบนโลกออนไลน์ว่า "ฌอน" หนีออกไปต่างประเทศแล้ว ภายหลังไม่มีการชี้แจงประเด็นต่างๆ เพิ่มเติมมาหลายวันแล้ว

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เจ้าของฉายาปลัดจอมแฉ เปิดเผยว่า วันนี้ทางศูนย์ดำรงธรรม ได้นำเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสเตทเม้นท์ ของนายฌอน โดยเป็นบัญชีสเตทเม้นท์ ที่นายฌอน โชว์ไว้ใต้คลิปที่ออกมาชี้แจ้ง โดยจากการตรวจสอบทั้งหมดที่มีการโพสต์มาพบว่าบัญชีนี้มียอดเงินเดิน 90,286 บาทและเปิดเรี่ยไร เพื่อช่วยไฟป่าเชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 และเริ่มมีการโอนเงินเข้ามาเวลา 21.37 น. จนถึงวันที่ 3 เม.ย.63 มีเงินเข้า 5,960 ครั้งรวมยอดเงินจำนวน 1,338,889 บาท มีการถอนจำนวน 7 ครั้งโดยการถอนครั้งแรกวันที่ 3 เม.ย. เป็นการจ่ายค่าบัตรเครดิตครั้งละ 50,000 บาทจำนวน 2 ครั้ง และวันที่ 4 เม.ย. ถอนจ่ายค่าบัตรเครดิตอีก 2 ครั้งครั้งละ 50,000 บาท และวันที่ 7 เม.ย. โอนเข้าบัญชีตัวเองอีกธนาคารจำนวน 2 ครั้ง ครั้งละ 500,000 บาทรวมถอนไป 1.2 ล้านบาท และวันที่ 12 มิ.ย. โอนให้บริษัทแห่งหนึ่งจำนวน 224,998 บาท

“ในส่วนของการดำเนินการของอำเภอเรา ก็นำนี้มาเป็นหลักฐาน และได้ยื่นเรื่องไปที่สภ.ปากเกร็ด และธนาคารกสิกรไทย เพื่อขอสเตทเม้นท์ แบบตัวเต็ม เพราะที่สภ.ปากเกร็ด ได้ฉบับสมบูรณ์ไปแล้ว โดยจะนำมาเทียบกับที่นายฌอน ชี้แจงว่าตรงกันหรือไม่ ตอนนี้เราส่งหนังสือเชิญนายฌอน ให้มาพบกับเจ้าพนักงานภายในวันที่ 17 ก.ค.ไม่ว่านายฌอนจะมาหรือไม่ เราก็จะตรวจสอบว่าเงินไปโอน ถอนไปเป็นเงินใคร ใช่ของประชาชนที่บริจาคมาหรือไม่ รวมทั้งการโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง 1 ล้านเอาไปทำอะไร นายฌอนต้องชี้แจงต่อสังคมให้ได้ หากนายฌอนไม่มาเราก็จะดำเนินการทางอาญาต่อไป และทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม จะเป็นตัวแทนประชาชนผู้บริจาคเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในการดำเนินคดี คดีข้อหาเรี่ยไร ยักยอก ฉ้อโกงฯ”นายบุญญฤทธิ์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการติดต่อสอบถามไปกับผู้ใหญ่ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งนายฌอน มักจะมาอยู่ด้วย และติดต่องานต่างๆและให้คำปรึกษาทราบว่านายฌอนไม่ได้อยู่ จ.เชียงใหม่ แต่ไปอาศัยอยู่กับผู้ใหญ่ ที่กรุงเทพ และกำลังประสานงานเพื่อหาทางลงในเรื่องนี้

"ฌอน"โผล่แจงปม"เงินบริจาค" ยันไม่ได้หนีแต่ไปรวบรวมข้อมูล...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15