อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

ผลชันสูตร"น้องกานต์"ถูกสัตว์แทะ ไม่พบรอยเฉือนของมีคม

ผบช.ภ.2 เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ ระบุ”น้องกานต์”ถูกสัตว์กัดแทะ-ไม่พบรอยเฉือนของมีคม คาดถูกสัตว์มีพิษกัด ส่วนจะเสียชีวิตก่อนหรือหลังถูกกัด ต้องรอผลยืนยันอีกครั้ง ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.29 น.


จากกรณีน้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านนานร่วม 3 วัน  ล่าสุดได้รับแจ้งว่าพบ น้องกานต์ แล้วแต่น่าเศร้าเมื่อพบว่าน้องได้เสียชีวิตในสภาพศพเหลือเพียงครึ่งท่อน โดยจุดที่พบศพน้องกานต์ อยู่บริเวณกลางสวนยางพาราของ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี ห่างจากบ้าน น้องกานต์ ประมาณ 200 เมตร ในที่เกิดเหตุพบร่างของ น้องกานต์ อยู่ในสภาพเหลือเพียงท่อนบนครึ่งตัว ส่วนท่อนล่างช่วงเอวท่อนขาหายไป ใกล้กันพบเสื้อยืดสีแดงและกางเกงขาสั้น ตกอยู่ห่างจากศพประมาณ 30 เมตร ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า ผลการชันสูตรพลิกศพจากสถาบันนิติเวทวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุผลว่าบาดแผลที่พบนั้น เกิดจากการกัดแทะของสัตว์ซึ่งไม่พบร่องรอยการตัดเฉือนจากของมีคม ส่วนจะเสียชีวิตเกิดก่อนหรือหลังที่ถูกสัตว์กัดแทะร่าง

เบื้องต้นจากการสอบสวนและรวบรวมหลักฐานในพื้นที่พบว่า ถ้าหากถูกตัวเงินตัวทองหรือสุนัขกัด ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง จะต้องได้ยินเสียงร้องของเด็ก จึงเป็นไปได้ว่าอาจถูกสัตว์มีพิษกัด ก่อนที่จะถูกสัตว์กัดแทะร่าง จนเหลือครึ่งท่อนบน นอกจากนี้นิติเวชได้นำชิ้นเนื้อเข้าสู่กระบวนการทางทางวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนแล้ว แต่เนื่องจากสภาพศพเน่าเสีย จึงต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจพิสูจน์ อย่างไรก็ตาม ในการรวบรวมพยานหลักฐานนั้น ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งทางประเด็นวิทยาศาสตร์และประเด็นอื่นๆ มั่นใจจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ชัดหมากัด"น้องกานต์"เสียชีวิต โปลิศตรียมส่งนิติเวชชันสูตรรอบ2...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18