อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

แก๊สระเบิดกลางเมืองราชบุรี บึ้มสยองเจ็บสาหัส 4

หนูกัดสาย ทำแก๊สรั่ว บึ้มสยองกลางเมืองโอ่ง เจ็บสาหัส 4 บ้านพังพินาศทันที่ 7 หลัง เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.27 น.


เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่  11 ก.ค. พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์  สว.(สอบสวน)สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้ง มีเหตุการณ์แก๊สหุงต้มระเบิดภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 1/14/15  ถนนแม้นรำลึกหน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เจ้าหน้าที่ปภ.เทศบาลเมืองราชบุรี   ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ แรงระเบิดทำให้ฝ้าเพดานมุ้งลวดหล่นลงมาใส่รถยนต์ รถจักรยานยนต์สิ่งของภายในบ้านถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายผนังปูนอาคาร ถูกแรงอัดของแก๊สระเบิดเป็นช่องกว้าง พบถังแก๊สหลายใบมีทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กตั้งวางอยู่ด้านใน  เบื้องต้น นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาลเมือง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ได้ให้เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บคือ นายมานะ เอี่ยมจันทร์ อายุ 50 ปี ที่ถูกไฟคลอก,น.ส.ไพล นาคเอี่ยม อายุ 77 ปี ,น.ส.ผ่องนภา เอี่ยมจันทร์ อายุ 18 ปี   และเด็กสาววัย 15 ปีได้รับบาดเจ็บจากเศษการถูกเศษกระจกบาด 
 


นอกจากนี้แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงที่ปลูกอยู่ใกล้กันอีกรวม7 หลัง มีทั้งแบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น  และบ้านใกล้เคียงถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อยชาวบ้านหลายคนกำลังกวาดเศษกระจกที่หล่นเกลื่อน เก็บฝ้าที่หล่นลงมาจากเพดานด้านบน มีชาวบ้านได้เข้ามาดูบ้านที่เกิดเหตุจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำเชือกมากั้นเขตเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้าเพื่อความปลอดภัย
 
 

จากการสอบถามนางผ่องศรี เอี่ยมจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า มีอาชีพขายอาหารอยู่ในวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี  โดยเมื่อช่วงเช้านายมานะ เอี่ยมจันทร์ อายุ 50 ปี สามีได้ตื่นลงมาด้านล่างและบอกว่ารู้สึกเหม็นกลิ่นแก๊สซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้เปิดอะไรทิ้งไว้เลย พอแฟนเปิดสวิตช์ไฟเท่านั้นก็เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงดังกล่าว ก่อนหน้านี้มีหนูเข้ามาในบ้าน จึงเอากาวดักหนูคงจะตายแล้วและอาจจะมีหนูอยู่อีกจึงคาดว่าหนูอาจจะไปกัดสายแก๊ส เพราะส่วนมากเราไม่ได้ปิดวาวล์ถังแก๊ส เนื่องจากมีระบบตัดแก๊สได้เอง คาดว่าหนูอาจกัดสายแก๊สจนเกิดระเหยขึ้นมาและแฟนไม่รู้อาจไปเปิดสวิตช์ไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้นทันที ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%