อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

ห้ามให้อาหารสัตว์ป่า หวั่นพฤติกรรมดุร้าย-เกิดอันตราย

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เตือนพฤติกรรมไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง หลังผู้หวังดีให้อาหารสัตว์ป่า ชี้เป็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการหาอาหาร หวั่นเกิดอันตรายกับรถที่สัญจรผ่านไปมา วอนรักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.11 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวพฤติกรรมที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง ที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยว หรือบุคคลบางกลุ่มได้ให้อาหารสัตว์ป่าในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติ โดยได้โพสต์คลิปของช้างป่าที่กำลังกินอาหารที่มีคนมาวางไว้ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงทำการยิงปืนไล่ หวั่นจะเกิดอันตรายกับรถที่สัญจรผ่านไปมา พร้อมทั้งระบุข้อความว่า“พฤติกรรมที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง การให้อาหารสัตว์ เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ใช่กับ สัตว์ป่าในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาตินะคะ ท่านอาจจะคิดว่าท่านรักสัตว์ เมตตาสัตว์ แต่นั่นคือการทำให้สัตว์ป่าเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการหาอาหาร เมื่อเค้าได้รับอาหารจากผู้ที่เอามาให้เป็นประจำ เขาจะไม่หาอาหารเอง แต่มาจะมารอจากข้างถนนที่เค้าเคยได้รับและเมื่อเค้าไม่ได้อย่างที่ต้องการ เค้าก็จะมีพฤติกรรมที่ดุร้ายขึ้น ค้นรถที่สัญจรผ่านไปมาเพื่อหาอาหาร และสุดท้ายก็จะเกิดปัญหาระหว่างคนกับช้างป่าที่ไม่สามารถแก้ไขได้ พฤติกรรมนี้นอกจากไม่ควรเอาอย่างแล้วยังผิดกฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติด้วยนะคะ กรุณารักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตร่วมเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21