อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

แม่แจงรร.ตั้งสอบ-ขอโอกาส ปมครูบูลลี่ลูกเรียกนร.รุมด่า!

แม่แจงโรงเรียนตั้งคณะสอบสวนครู หลังเข้าพูดคุยปมลูกชายถูกครูบูลลี่เรียกเพื่อนนักเรียนมารุมด่า ลั่นขอโอกาสแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้น ชี้จะขอดำเนินการให้ถึงที่สุดในฐานะแม่คนหนึ่งจะปกป้องลูกได้ จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.55 น.


จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวจากคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความที่ลูกชายของตนที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกคุณครูที่โรงเรียนด่าว่า ถูกบูลลี่ มิหนำซ้ำยังให้เด็กนักเรียนคนอื่นมารุมว่าลูกตนเอง แถมยังถูกโดนแกล้ง โดนล้อ ตลอดทุกครั้งที่อยู่โรงเรียน พอไม่ตอบโต้ เงียบๆเฉยๆ ก็กลายเป็นว่ายิ่งโดนหนักขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณแม่คนดังกล่าวได้เข้าไปพูดคุยกับทางโรงเรียนและได้ข้อสรุปว่า “เนื่องจากวันนี้เราได้เข้าไปคุยกับผอ. และคณะครู ผลสรุปที่ได้ออกมาคือ ผอ. และคณะครูขอโอกาสในการแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ไม่ใช่แค่กับลูกเราแต่จะไม่ให้เกิดขึ้นกับเด็กๆ คนอื่นในโรงเรียนนี้ด้วย และขอให้การย้ายออกเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะทำ ในส่วนที่ลูกเราผิดเราขอยอมรับผิดและจะอบรมสั่งสอนลูกเราให้มากขึ้นไปอีก ในส่วนที่ครูจะผิดหรือไม่ผิดนั้น คณะทำงานสอบสวน เขาก็จะทำตามขั้นตอนและในส่วนของความเป็นแม่ เราจะขอดำเนินการต่างให้ถึงที่สุดในฐานะแม่ กับตัวบุคคล ที่ได้กระทำลงไป เท่าที่แม่คนหนึ่งจะปกป้องลูกได้ ในส่วนของคนที่ออกมาปกป้องครูเราไม่ว่านะค่ะเพราะพวกคุณมีสิทธ์ปกป้องคนที่คุณเคารพรัก เราก็ปกป้องลูกเราเพราะเรารักลูกเราเหมือนกัน เรามีปัญหากับตัวบุคคลเราไม่ได้มีปัญหากับสถานศึกษา โปรดทำความเข้าใจด้วยนะคะ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น มีเด็กๆ อีกหลายคนที่โดน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาพูดหรือออกมาทำเหมือนที่แม่กำลังทำ จึงทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แล้วก็เงียบหายไป”..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- น้ำตาแม่!สงสารลูกถูกครูบูลลี่ ซ้ำเรียกนร.รุมด่าว่าเป็นตัวอะไร!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%