อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

แชร์สนั่นคลิป"ทหารอียิปต์"ไม่ตรวจโควิดทำระยองป่วน

เพจดัง แชร์คลิปเจ้าหน้าที่สาธารณสุขขอตรวจทหารอียิปต์ เพื่อคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังพักโรงแรมใน จ.ระยอง แต่มีการขัดขืนไม่ยินยอมให้ตรวจหาเชื้อ อ้างความเป็นทหาร จนต้องประสานสถานทูตช่วย อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.13 น.


จากกรณีการติดเชื้อ COVID-19 ของทหารอียิปต์นายหนึ่ง ซึ่งพบว่าไปมาหลายประเทศ และเดินทางมาที่ประเทศไทย ก่อนจะออกไปเดินห้างสรรพสินค้าในจังหวัดระยอง ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ “@queenblackspade” ได้เผยคลิปวิดีโอของเจ้าหน้าที่กำลังเจรจาขอตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา กับทหารอียิปต์ ที่เดินทางเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง โดยระบุข้อความว่า “คลิปขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจโควิดคณะทหารอียิปต์ที่โรงแรมใน จ.ระยอง ภายหลัง ตร.ประสานสถานทูต จึงยอมให้ความร่วมมือ”

โดยคลิปภาพเป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปที่โรงแรมแล้วเคาะห้องพักของทหารอียิปต์ เพื่อขอตรวจหาเชื้อโควิด แต่ปรากฎว่าในช่วงแรกๆ นายทหารอียิปต์คนหนึ่งไม่ให้ความร่วมมือ ส่งเสียงโวยวาย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประสานให้ตำรวจในพื้นที่เข้าร่วมสังเกตการณ์ พร้อมติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่สถานทูตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยทำความเข้าใจในการตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งเป็นระเบียบปฏิบัติของทางการไทย จนทำให้ทหารอียิปต์คนดังกล่าว ยินยอมออกจากห้องพักมาเข้ารับการตรวจในที่สุด
 

ขอบคุณคลิปจาก ทวิตเตอร์ @queenblackspade

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 21