อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

เพจดังจี้ถามปม'เคสใหม่' ใครกัน'การ์ดตก'ทำเสี่ยงโควิด!

เพจดังย้อนถามใครกันแน่การ์ดตก หลังเผยผลกระทบ 2 เคสใหม่โควิด-19 จากที่ล็อกดาวน์ เคอร์ฟิว กลายเป็นต้องมานับ 1 กันใหม่ คนไทยจำนวนมากต้องเสียชีวิต เสียรายได้ ปฏิบัติตามมาตรการทุกสิ่ง แต่ปล่อยให้อภิสิทธิ์ชนมาทำลาย อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.25 น.


จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19ประจำวัน พบว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย โดย 2 ราย เป็นคนไทย เดินทางกลับมาจาก ประเทศคูเวต บาร์เรน และอีกคนเป็นทหารสัญชาติอียิปต์พบว่าเป็นลูกเรือที่เดินทางเข้าประเทศไทย ลูกเรือกลุ่มนี้ออกจากโรงแรมไปสถานที่บางแห่งในระยอง มีข้อมูลว่าเป็นห้างสรรพสินค้าในระยอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสแชร์ข้อมูลเป็นจำนวนมากจากแฟนเพจเฟซบุ๊กที่ให้ความรู้ด้านการแพทย์อยู่เสมออย่างแฟนเพจ @Infectious ง่ายนิดเดียว ได้ออกมาเผยเรื่องราวถึงผลกระทบดังกล่าว หลังจากที่คนไทยต้องทนกับทั้งล็อกดาวน์ ปิดเมือง อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ โดยระบุข้อความว่า “6.5 เดือนที่สู้กันมา ทั้งล็อกดาวน์ เคอร์ฟิว ปิดเมือง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ห้ามเดินทาง อยู่ รพ. ไม่ได้กลับบ้าน เจอแขก VIP เข้าไปไปไม่ถูกเลย

การระบาดตั้งแต่มกราคม – กรกฎาคม เข้าเดือนที่ 7 เจอ 2 เคส ทหารกับเด็กมันส่งผลกระทบอย่างไร 2 เคสใหม่ในประเทศที่ไม่ใช่มาจาก state qaurantine แต่เป็นรายใหม่ในประเทศ ถ้านึกไม่ออก จะทวนให้อีกรอบให้นึกภาพ ตอนต้นของการระบาด มันอาจจะวนกลับมาอีกรอบ1.เจ้าหน้าที่หน้าด่าน อาจารย์แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สอบสวนโรค ต้องคัดกรองที่สนามบิน ยังไม่ได้พักเลยนะ เกินครึ่งปีแล้ว ซึ่งล่าสุดพบว่าไฟท์นี้มีจำนวน 245 คน ตรวจไปแล้วพบเชื้อ 12 ราย เฝ้าระวัง 47 ราย

2.มาที่โรงพยาบาลต้องเรียกเจ้าหน่าที่ขึ้นเวรรับเคสใหม่ ทั้ง แพทย์ พยาบาล เภสัชกร MT RT เวชกรรมสังคม แม่บ้าน คนงาน รปภ.

3.เจ้าหน้าที่ระบาดวิทยาต้องออกมาแกะรอยว่าเดินทางไปไหนบ้าง ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ร่วมั้งด่านหน้า อสม. รพ.สต สอบสวน ต้องจับทุกคนมาตรวจ พร้อม quarantine คงหลักครึ่งร้อย หรือถึงร้อย ใส่ชุดหมี ป้ายคอ ตรวจหาสารพันธุกรรม เข้ามาในราชอาณาจักรไทยแล้วไม่กักตัว แถมสามารถไปเที่ยวเตร่สบายใจไม่ใส่หน้ากาก แถมไม่ยอม ขัดขืนไม่ให้ตรวจ

ความ 2 มาตรฐาน
ความ VIP
ความอภิสิทธิ์ชน
ความไม่เท่าเทียมกัน
ความดื้อรั้น
ความเห็นแก่ตัว
ความแขกรัฐบาล

มันเศร้า และจุกอกนะแล้วมามองคนไทยในชาติที่ให้ความร่วมมือตั้งการ์ดตลอด ไม่ตก1.คนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ถูกกักตัว14 วัน บางคนไปเยี่ยมญาติที่จะเสียชีวิตไม่ทัน บางคนเสียชีวิตใน SQ

2.คนไทยที่การ์ดไม่ตก ในชาติ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ตกงาน รายได้หาย แต่ยอมเสีย เพื่อชาติจะได้ปลอดโรค ห้างร้าน โรงเรียน โรงแรม สถานบันเทิง ปิด ธุรกิจเสียหาย ปิดเมือง ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด เคอร์ฟิวหลายเดือน สถานการณ์ดีขึ้น กำลังเปิดคลายล็อกดาวน์ เศรษฐกิจกำลังจะฟื้นบ้าง คนเริ่มออกมาทำงาน ท่องเที่ยว แบบวิถีใหม่ ล่าสุดต้องหยุดไปอีก 1 จังหวัด ปิด รร. 10 โรง

3.คนไข้ถูกเลื่อน ทั้งที่ผ่าตัด ยอมเจ็บ ปวด เพื่อรอ รพ.เปิดผ่าตัดไม่แฟร์เลย

4.หมอ พยาบาล ที่ขึ้นเวรตลอดหลายเดือน แทบไม่ได้กลับบ้านต้องกลับมาขึ้นเวรใหม่

5.ครู นักเรียน มหาวิทยาลัย หยุดเรียน หยุดกิจกรรม ต้องมาเรียนออนไลน์ ล่าสุด รร.ในระยอง ปิดไป 10 แห่ง

6.ประชาชนตาดำๆหาเช้ากินค่ำ พนักงานโรงแรม ห้าง ต้องถูกหยุดทำงาน เก็บตัว โชคร้ายอาจติดโรคอีก

หมดคำจะพูดแล้ว รัฐมาบอกให้ประชาชนการ์ดอย่าตกใครตกกันแน่ ได้แต่ก้มหน้าก้มตา ทำงานกันต่อไปห้กำลังใจเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ส่วนพวกเราก็เตรียมระลอก 2 คนที่เดินทางเข้าราชอาณาจักรไทยทุกคน ทุกเชื้อชาติควรต้อง SQ14 วัน ที่เข้ามาเหยียบผืนแผ่นดินไทย ปล..คนสั่งการ ออกมา ขอโทษ เสียใจ แสดงความรับผิดชอบด้วยนะ”..ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : @Infectious ง่ายนิดเดียว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16