อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

'เจี๊ยบ'ลั่นต้องขอโทษปชช.! ผิดหวังปล่อยVIPไร้กักตัว

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ลั่นสุดผิดหวัง  "ศบค." หลังแถลงผล "ทหารอียิปต์" ป่วยโควิด-19แต่บอกไม่มีคนผิดแค่ต้องเรียนรู้ร่วมกัน ลั่นอย่ารีบปัดขี้ให้พ้นตัว เร่งขอโทษประชาชน พร้อมมยกเลิกสิทธิ์กับกลุ่มยกเว้นและแขกพิเศษทั้งหมด! อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.27 น.


จากกรณี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) หรือศบค. แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19ประจำวัน โดยระบุถึงไทม์ไลน์ของทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยและพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทหารรายดังกล่าวเข้าประเทศไทยในฐานะลูกเรือเครื่องบินทหาร ที่อยู่ในเกณฑ์ยกเว้นการกักตัวเพื่อตรวจโรค ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. แฟนเพจชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 3.1 ล้านคนอย่าง@อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "มอนิ่งงงงงง พี่น้อง เป็นไงหายโกรธกันรึยัง 55555555 แม่ย้อยเอ้ย ฝากไปบอก ศบค. ก่อนที่จะแถลงด้วย ผมเคารพคุณหมอนะ แต่พอย้อนดูที่คุณหมอพูดอธิบายเมื่อวานแล้ว บอกตรงๆ ผิดหวัง และโมโห ในการแถลงของ ศบค. -ิบหาย !! ตรงที่ ว่า "ไม่มีใครทำผิดพลาด เป็นการเรียนรู้ร่วมกัน" เดี๋ยวๆๆๆๆๆ ใจเย็นๆ หมอ อย่าเพิ่งรีบอ่าน 555555 เราต้องมาคุยท่อนนี้กันก่อน" ฮัลโลววว !!! มันต้องมีคนผิดสิครับหมอ การปล่อยให้มีคนต่างชาติ ติดเชื้อ ย้ำ ติดเชื้อ ได้รับการยกเว้น เข้าประเทศมาอย่างถูกต้อง สง่าผ่าเผย ไม่มีคนดูแลควบคุม ปล่อยให้พักโรงแรม ที่คนปกติพักได้ ปล่อยให้ไปเดินห้างที่คนทุกคนเดินได้ โดยอิสระ เข้าพักในคอนโดที่ประชาชนปกติ ทุกคนพักอยู่ โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน เหมือนคนอื่น!! คนไทยเจ้าของประเทศ แท้ๆ ถ้าจะกลับเข้ามายังต้องกักตัว14วัน แล้วทำไมท่านๆเหล่านี้ ไม่ต้อง!!! มันต้องมีคนทำผิดพลาดแน่ !!! อย่ารีบปัดขี้ให้พ้นตัว !!!

"อย่างน้อยที่-ูเห็นแน่ๆว่าต้องรับผิดชอบ ก็ คนที่เสนอ และ อนุมัติ ยกเว้นปล่อยให้กลุ่มพิเศษเข้ามานี่แหละ คุ้นๆว่า ศบค. และ รัฐบาล ไม่ใช่เหรอครับ เป็นไงล่ะ .... ควบคุมดูแลได้ไหมล่ะ" -ูไม่เรียน!! -ูไม่ได้ผิด พวกเราทำตามคำสั่ง คำแนะนำ อย่างเคร่งครัดมาตลอด จนจะอดตาย-่ากันหมดแล้ว เพื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็น 0 การที่มีคนติดเชื้อหลุดเข้ามา ประชาชนไม่ได้ทำ-่าอะไรผิดเลย!!! ทหารต่างชาติ , คณะทูต , คนเสนอให้ยกเว้น , คนอนุมัติ , คนที่มีหน้าที่ควบคุมดูแล กลุ่มยกเว้น พวกพี่ทั้งหลายนี่แหละ ต้องจับมาเรียนรู้ อย่าเหมารวมประชาชน เป็น "เรา" ของพี่ด้วย

อีกท่อนนึง ฟังแล้วเจ็บปวด 55555 ไม่คิดว่าจะหลุดออกมาจากปากคุณหมอ ว่า "ประชาชนไม่ต้องตื่นตกใจ เด็กผญ. มีอาการไม่มาก หรือ แทบไม่มีอาการเลย" หือออออออ แบบนี้ได้เหรอหมอ !!! มันไม่เกี่ยวกับมีอาการหรือไม่ หมอดูปากผม เด็ก ติด เชื้อ โค วิด ครับหมอ หมอเองไม่ใช่เหรอครับ ที่เคยบอกพวกเราเอง ว่า คนที่ติดเชื้อ ที่อาการน้อย หรือไม่มีอาการ ก็ยิ่งอันตราย เพราะ คนเหล่านี้ จะไม่รู้ตัว ไม่ระวัง ไม่ป้องกัน และนำเชื้อไปติดคนอื่นๆ ได้อีกมาก หรือผมจะจำผิด ?????

ผมอุตส่าห์ช่วยพูด ช่วยอธิบาย ช่วยทำความเข้าใจ ช่วยขอความร่วมมือ ช่วยพูดให้กำลังใจ คนไทยในชาติ ให้ใส่หน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะทุกวัน ย้ำ!! ทุกวัน จนปากจะฉีกถึงใบหอย หลายคนถามว่า พูดทุกวัน ไม่เบื่อเหรอ บอกตรงๆ แบบไม่อาย -ูเบื่อ และเหนื่อยจะพูด-ิบหาย แต่ แต่ แต่ ... พอมาคิดว่า ผมมีเพจ ผมมีคนติดตาม มีคนฟังผมอยู่บ้าง อะไรที่จะช่วยให้คนไทยปลอดภัยได้ ผมก็ควรต้องพูด ศบค. รัฐบาล ดันมาทำพังซะเอง

"ทุกคนก็เตือนแล้วว่า จะเปิดห้าง เปิดผับ เปิดสวน เปิดซิง เปิดเ-ี้ยอะไร ไม่ว่า แต่เรื่อง คนที่มาจากต่างประเทศ... -ึงอย่า!!! หรืออย่างน้อยที่สุด อย่างน้อยที่สุด!! ต้องผ่านการกักตัวในประเทศ 14 วัน แต่ท่านก็ยังเห้า จนเป็นเรื่อง" ถ้ามีการระบาดรอบสองขึ้นมา จากสองเคสนี้ -ึงคิดว่าใครจะเดือดร้อนเอ่ย ลองทายสิเอ่ย ทหารต่างชาติ หรือ คณะทูต หรือ คนเสนอให้ยกเว้น หรือ คนอนุมัติ หรือ คนที่ควรควบคุมดูแลกลุ่มยกเว้น หรือ พวก-ูพวก-ึง คนไทยทุกคนเอ่ยทายสิเอ่ย ??? 

"หวังว่า สิ่งที่คนไทยจะได้ยินจาก ศบค. และ รัฐบาล วันนี้ คือ..ยกเลิก กลุ่มยกเว้น แขกพิเศษทั้งหมด ใครที่มาจากต่างประเทศ ไม่ว่า คนไทย หรือชาติไหน ต้องเข้ารับการกักตัวจากรัฐ 14วัน ไม่มีข้อยกเว้น ถ้ารับการกักตัวเหมือนคนอื่นไม่ได้ไม่ต้องเข้ามา !! และ ผมแนะนำว่า สิ่งที่ ศบค. และ รัฐบาล ควรต้องทำ เป็นอย่างแรกสุด คือ ขอโทษประชาชน !!!" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นด้วย พร้อมทั้งวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล และศบค.ที่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นอีกด้วย..ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อีเจี๊ยบ เลียบด่วนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น