อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

แม่ค้ากระรอกเครียดจัด ปีนเสาโทรศัพท์ร้องหาลูกตัวเอง

สาวใหญ่วัน 59 ปี อาชีพขายลูกกระรอก กระแต เกิดอาการเครียดจัด ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ อ.เมือง จ.ลพบุรี ร้องหาลูกสาวตัวเอง เจ้าหน้าที่พยายามเจรจา 2 ชั่วโมงไม่สำเร็จ โชคยังดีลูกสาวมาถึง กล่อมให้แม่ปีนลงมาจนช่วยไว้ได้ ภายหลังเผยเรื่องน่าตกใจ แม่พยายามฆ่าตัวตายมา 4 รอบ ด้านชาวบ้านวิจารณ์แซด สงสัยเป็นเรื่องเวรกรรม พรากลูกพรากแม่กระรอก หรือไม่ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.22 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ค.  จนท.ตำรวจ สภ.เมือง ลพบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนปีนเสาส่งสัญญานโทรศัพท์ ที่หมู่ที่ 8 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญานโทรศัพท์ ที่มีความสูงประมาณ 70 เมตร ของค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดัง ที่บริเวณความสูงประมาณ 50 เมตรพบ นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี กำลังห้อยโหนตัวพร้อมกับส่งเสียงร้องไห้คร่ำครวญดังลั่นว่า "...ปุ้ย...มารับแม่ด้วย..ปุ้ย...มารับแม่ด้วย..." ทางเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องขยายเสียงเจรจาให้ปีนลงมา แต่ก็ไม่เป็นผล จนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชม. ปรากฏว่า นางเอ เริ่มมีอาการอิดโรย เพราะแดดที่ร้อนระอุ ต้องนั่งกอดเสาโดยไม่ยอมลงมาแต่อย่างใด ต่อมา น.ส.ปุ้ย (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อาย 32 ปี บุตรสาวของนางเอ ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับเกลี้ยกล่อมจนแม่ยอมปีนลงมาหาเจ้าหน้าที่ กระทั่งพาตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย โดย น.ส.ปุ้ย เล่าให้ฟังว่า แม่ของตนมีอาชีพหาลูกกระรอก กระแต ตามต้นไม้ทุกพื้นที่ เพื่อนำไปขายให้ลูกค้า ซึ่งตนและครอบครัวได้ห้ามแม่ว่ามันไม่ดี บาปกรรม พรากลูกพรากแม่ ขอให้เลิกอาชีพนี้ ซึ่งแม่ก็ไม่ยอมฟังใคร ดื้อรั้นจนต้องปล่อยเลยตามเลย ปรากฏว่า ระยะหลังแม่มักมีอาการแปลก ๆ เศร้าซึม เหม่อลอย จนเมื่อ 3 เดือนก่อน จู่ ๆ ก็กระโดดไปบนถนนให้รถเฉี่ยวชนหวังฆ่าตัวตาย เดชะบุญที่รถหักหลบได้ทัน อีกทั้งแม่ยังพยายามผูกคอตัวเองถึง 3 ครั้ง แต่มีญาติ เพื่อนบ้าน และชาวบ้านช่วยไว้ได้ทันทุกครั้ง ล่าสุดมาปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ จนเจ้าหน้าที่ต้องไปช่วยเหลือลงมาอีก

หลังจากนี้ ทาง น.ส.ปุ้ย จะได้พาแม่ไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตประสาทต่อไป อย่างไรก็ตามมีชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา โดยมุ่งความสงสัยไปยังประเด็นอาการป่วยทางจิตประสาท ว่าเป็นเพราะเวรกรรมที่ฝ่าย น.ส.เอ เคยพรากลูกกระรอกจากแม่ หลายครั้งหลายหนหรือไม่คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16