อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

กักตัวชาวเมืองสองแคว 5 คน เหตุกลับจากระยอง14 วัน

สสจ.พิษณุโลก สั่งกักตัวชาวบ้าน 5 คน ที่กลับจากระยอง14 วัน วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.23 น.


เมื่อวันที่ 14ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากมีกระแสในโลกออนไลน์ว่ามีชาว จ.พิษณุโลกเดินทางกลับมาจาก จ.ระยอง และมีประวัติไปในสถานที่ที่พบ ทหารอียิปต์  ที่โรงแรมในจ.ระยอง ก่อนที่จะเดินทางกลับมา จ.พิษณุโลก ทันทีที่ทราบการยืนยันว่าผลตรวจทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด-19จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19เพื่อความสบายใจของทุกคน ญาติพี่น้องและประชาชนชาว จ.พิษณุโลก


 
ล่าสุดนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ไทม์ไลน์ของทั้ง 5 รายคือระหว่างวันที่ 7-10 ก.ค. มีประวัติเดินทางไปในสถานที่ มีทหารอียิปต์ และเดินทางกลับมาใน จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 11 ก.ค.โดยตลอดเวลาได้มีการป้องกันตัวเองด้วยการสวมแมสก์ตลอดเวลาและพักอยู่ที่บ้านตลอดไม่ได้ออกไปไหน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ก.ค.3ทราบข่าวจากสื่อออนไลน์ว่าโรงแรมที่ตนเองพร้อมเพื่อนพักมีผู้ป่วยโรค COVID-19จึงมีความวิตกกังวลและโทรสอบถามที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพื่อขอรับคำปรึกษาและดำเนินการกักกันตนเองจากคนที่พักอาศัยในครอบครัวจากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่าทั้ง5 ราย มีความเสี่ยงต่ำต่อการติดเชื้อ โควิด-19เนื่องจาก ขณะที่เข้าพักที่โรงแรมมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาไม่ได้ออกไปนอกห้องพัก มีเพียงไปถ่ายรูป ที่สระว่ายน้ำไม่มีการใกล้ชิดกับบุคคลอื่น รับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม


 
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกได้ดำเนินการสอบสวนข้อมูลผู้สัมผัสเบื้องต้น พบว่ามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19ในระดับต่ำ สั่งกักกันตัวประชาชนทั้ง 5 คนที่บ้านพักส่วนตัว โดยกำหนดสิ้นสุดการกันกันตัววันที่ 25 ก.ค.ทำการเก็บตัวอย่างทางห้องปฏิบัติการทั้ง 5 ราย ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อยู่ระหว่างรอผลซึ่งมาตรดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการอย่างรัดกุมขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และปฏิบัติตนเพื่อป้องกันโรคโควิด19 อย่างเคร่งครัดเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นสัญญาณเตือนให้ประชาชนต้องยึดถือการใส่หน้ากาก อนามัยหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อยๆ ควรใช้ชีวิตแบบ นิวนอร์มอล และหลีกเลี่ยงการไปในที่ชุมชนที่แออัดจะเสี่ยงต่อการติดต่อของโรคโควิด19
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13