อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ติดยันต์กันผีไม่กันคน หนุ่มนิรนามผูกคอตายหน้าบ้านร้าง

สยองขวัญกลางดึก! สองหนุ่มขี่จยย.กลับบ้านพัก ระหว่างผ่านบ้านร้างย่านถนนเพลินจิต อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด กลับเห็นคนยืนอยู่หน้าบ้านร้าง ไม่แน่ใจผีหรือคน ตัดสินใจวนกลับมาดู แทบช็อก! กลายเป็นศพคนผูกคอตา รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ พบมีลอยสักมังกรเต็มแผ่นหลังไม่ใช่คนในหมู่บ้านใกล้เคียง ขณะที่หน้าบ้านร้างมีผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณติดอยู่หน้าบ้าน พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.22 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พ.ต.ตอดุลย์ จุดศรี สว.สอบสวน สภ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีคนพบศพคนผูกคอตัวเองเสียชีวิตหน้าบ้านร้างริมถนนเพลินจิต ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยนครสาเกต ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านร้าง 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ใกล้ ถ.เพลินจิต เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด หน้าบ้านมีผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณติดอยู่ ขณะที่ศพผูกคอกับคานหลังคาหน้าบ้านริมถนนด้วยเชือกไนล่อนสีเขียว เป็นศพชายหนุ่มไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี สักลายมังกรเต็มแผ่นหลัง ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงยีนส์ขาสั้นเพียงตัวเดียว สภาพลิ้นจุกปาก ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด ในตัวไปไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใครกันแน่ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างลงมา ก่อนส่งให้แพทย์ชันสูตรเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง


 
จากการสอบสวน นายธงชัย ประเสริฐสังข์ อายุ 24 ปี ผู้พบศพคนแรกให้การว่า ตนขี่จยย.มากับเพื่อน 2 คนเพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางได้ผ่านบ้านร้าง ปรากฏว่ามองเห็นคนยืนอยู่เพียงลำพังท่ามกลางความมืด ตนและเพื่อนไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เห็นคือคนหรือผีกันแน่ จึงวนรถกลับมาดูอีกรอบ ปรากฏว่าเป็นศพคนผูกคอตาย จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว สำหรับบ้านร้างหลังนี้เจ้าของบ้านได้ฆ่าตัวตายหลายปีก่อน จากนั้นได้มีคนเข้ามาอยู่แต่ก็อยู่ไม่ได้ เพราะพบเจอกับสิ่งลี้ลับมาตลอด จนกระทั้งไม่มีคนกล้าเข้าไปอยู่อาศัย ถูกปล่อยร้างมานาน ชาวบ้านแถวนี้รู้ดีถึงความลี้ลับของบ้านหลังดั่งกล่าว โดยที่หน้าบ้านจะติดยันต์รูปท้าวเวสสุวรรณไว้ป้องกันภูติผีตามความเชื่อ ขณะที่เวลากลางคืนไม่ค่อยมีใครอยากขับรถผ่าน ส่วนหนุ่มที่มาผู้คอตายหน้าบ้าน จนถึงเวลานี้ก็ไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน เพราะไม่คุ้นหน้าและไม่ใช่คนในหมู่บ้านใกล้เคียง ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามหาญาติมารับศพต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 12