อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

สั่งกักตัว'3สาวโคราช'กลับจากระยอง มีอาการ'ไข้-เจ็บคอ'

หญิงโคราชกลับจากระยอง 3 ราย มีอาการเข้าข่ายโควิด จนท.ส่งทีมสอบสวนโรคติดตามอาการ พร้อมกักตัว 14 วัน ผู้ว่าฯย้ำหากพบผู้ป่วยรายใหม่ทุกอย่างต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย  ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วยนายแพทย์วิญญู จันทร์เนตร ผู้ช่วย สสจ.นครราชสีมา ร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เพื่อประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาด หลังมีการประกาศให้พื้นที่จังหวัดระยอง และกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่เสี่ยง

ผวจ.นครราชสีมา  เปิดเผยว่า ได้แจ้งไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงเทพฯและ จ.ระยอง ให้ทุกชุมชนทั่วทั้ง 32 อำเภอของโคราชได้เร่งตรวจสอบ ขอให้ประชาชนที่เดินทางไปในพื้นที่ 2 จังหวัดดังกล่าว ให้รายงานตัวกับ อสม.ภายใน 3 วัน ซึ่งล่าสุดพบว่า มีประชาชน 3 ราย มารายงานตัว หลังเดินทางกลับมาจาก จ.ระยอง เมื่อวันที่ 8-11 ก.ค.ที่ผ่านมา มีอาการเป็นไข้ และเจ็บคอ เป็นผู้หญิงทั้ง 3 คน ชาว อ.ปากช่อง 2 ราย และ อ.เมืองอีก 1 ราย

เจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมสอบสวนโรคเข้าตรวจสอบติดตามอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมนำตัวทั้ง 3 คน มากักตัวในสถานที่ที่ทางจังหวัดจัดเตรียมไว้ให้ และรอผลการตรวจยืนยันโรคอย่างละเอียดอีกครั้ง  ทั้งนี้ ต้องยอมรับหากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา กิจกรรมทุกอย่างจำเป็นต้องกลับไปนับ 1 ใหม่.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%