อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ซิวผัวเมียร่วมแก๊งค้าไอซ์1.2ตัน ลำเลียงลงเรือส่งเอเย่นต์ใหญ่

ชุดปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับกุมสามี-ภรรยา พัวพันขนไอซ์ 1.2 ตันข้ามชาติ สารภาพทำสำเร็จ 4 ครั้งแล้ว ฝ่ายสามีลำเลียงลงเรือไปส่งเอง ขณะที่ภรรยาดูแลด้านการเงิน ส่วนเอเยนต์รายใหญ่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.40 น.


จากกรณีตำรวจสภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จับกุมยาไอซ์ 1.2 ตัน บนถนนสายเอเชีย หมู่ที่ 3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษธานี หลังจากขนมาจาก จ.สมุทรสาคร ไปส่งที่ท่าเรือในพื้นที่ จ.สตูล ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. นำโดย พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.ต. สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 นำกำลังตำรวจในสังกัดบุกเข้าจับกุม นายหวันเอน เหมปันดัน 48 ปี และ นางดาหนาบ ยาหวัง อายุ 43 ปี  สามี-ภรรยาได้ที่บ้านเลขที่ 840 หมู่ที่ 2 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 สมุดบัญชีธนาคาร และกระสุน 9 นัด ยาบ้าจำนวนหนึ่งและอุปกรณ์การเสพ

โดยทั้งสองเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาไอซ์ 1.2 ตัน รับหน้าที่ขนยาไอซ์ลงเรือ ไปส่งต่อให้กับเอเย่นต์รายใหญ่ในประเทศเพื่อบ้าน ซึ่งนายหวันเอน จะทำหน้าที่เป็นคนขับเรือ ส่วนนางดาหนาบ จะทำหน้าที่จัดการเรื่องการเงิน จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า เคยขนยาไอซ์ไปประเทศเพื่อนบ้านมาแล้วมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ละครั้งมากกว่า 100 กิโลกรัม แต่ล็อตใหญ่ที่สุด 1.2 ตัน กลับพลาดถูกจับกุมได้เสียก่อน สำหรับเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังมีชื่อว่า นายอาลีฟ หรือ บัง ชาวมาเลเซีย ทางการไทยกำลังประสานไปยังมาเลเซีย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"บิ๊กใหม่"บินด่วนลงใต้ ขยายผลจับแก๊งขนไอซ์1.2ตัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น