อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

อีกแล้ว!แมงมุมพิษลูก8ขวบ ผวาถึงชีวิตเช่น'หญิงกระบี่'

คุณแม่ชาวจ.กระบี่ ผวาแมงมุมกัดลูกสาว 8 ขวบ แขนบวม อาเจียน ไข้สูง ขณะที่ในพื้นที่มีจำนวนมาก หวั่นมีพิษร้ายเป็นภัยกับผู้คน หลังมีข่าวแมงมุมกัดคนตาย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ เสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.38 น.


จากกรณีนางจันทร์ทิพย์ วงดาว อายุ 51 ปี ชาวจ.กระบี่ ถูกแมงมุมพิษกัดอาการสาหัสเข้ารักษาตัวที่รพ.กระบี่ เป็นเวลา 7 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลงอย่างสงบ โดยแพทย์ระบุสาเหตุอาจเกิดจากผู้ตายมีโรคแทรกซ้อนด้วย เนื่องจากป่วยเป็นโรคไตวายและโรคธาลัสซีเมียทำให้อาการทรุดหนักอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังจากที่เป็นข่าวออกไปทำให้ชาวบ้านพากันหวาดผวาและต้องคอยระวังเนื่องจากกลัวว่าจะถูกแมงมุมพิษกัด 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ก.ค. น.ส.นันทนา ทองเพิ่ม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 4 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนไปร่วมงานศพญาติ จึงได้พาด.ญ.นลินทิพย์ ส่งแสง ลูกสาววัย 8 ขวบ ไปฝากไว้ที่บ้านแม่จนประมาณ 3 ทุ่ม พี่สาวโทรมาบอกว่าลูกสาวถูกแมงมุมกัดที่ข้อมือซ้ายขณะนอนดูทีวี มีอาการปวดมาก และคลื่นไส้อาเจียน ตนจึงรีบกลับมารับลูกพาไปหาหมอที่รพ.ปลายพระยา พร้อมทั้งนำแมงมุมตัวที่กัดลูกสาวไปให้หมอดูด้วย ซึ่งมีลักษณะตัวสีน้ำตาลลายเสือตัวใหญ่ แต่ไปไม่เจอหมอเจอแต่พยาบาล ซึ่งพยาบาลได้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผล แต่ไม่ได้ดูตัวแมงมุมเพียงแต่บอกว่าแมงมุมในเมืองไทยไม่มีพิษ และให้ยาแก้ปวดกับยาแก้อักเสบกลับมาทานที่บ้าน  พอกลับมาบ้านลูกสาวก็ยังบอกว่าปวดอยู่และนอนไม่หลับทั้งคืน โดยบริเวณแผลก็ยังมีอาการบวมอีกทั้งมีน้ำใสๆ ไหลออกมา กระทั่งวันที่15 ก.ค.ลูกสาวก็บอกว่าปวดมากขึ้นจนไปถึงหัวไหล่และมีอาการไข้ร่วมด้วย ตนจึงพาไปรพ.ปลายพระยาอีกครั้ง คราวนี้เจอแพทย์ซึ่งก็ได้ให้ยาแก้แพ้มาทาน แต่หมอก็ไม่ทราบว่าเป็นแมงมุมอะไร มีพิษหรือไม่ หลังจากเอายามาทานที่บ้านอาการไข้ก็เริ่มทุเลาลงแล้ว แต่ก็ยังกังวลอยู่ว่าแมงมุมที่กัดลูกสาวมีพิษร้ายแรงหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังพบว่าแมงมุมอีกหลายตัวกระจายทั่วพื้นที่ เมื่อเช้าก็เจออีก 2 ตัว แต่มีขนาดเล็กกว่าจึงได้ตีให้ตายเพราะกลัวว่ามันจะกัดคนอื่นอีก ทั้งนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยตรวจสอบเนื่องจากเห็นข่าวคนถูกแมงมุมกัดแล้วมีอาการรุนแรง โดยส่วนตัวยังเชื่อว่าแมงมุมที่กัดลูกสาวมีพิษแน่ หากลูกมีโรคประจำตัวด้วยแล้วจะเป็นอย่างไร.  

ร่วมอ่านบทขอพรให้ก่อนสิ้นใจ 'หญิงกระบี่'ถูกแมงมุมกัด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31