อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

ระทึก!กระบะถอยยาวมองไม่เห็น ชนแม่-ลูกหวิดทับดับคู่

โลกออนไลน์วิจารณฺ์ขรึม คลิปกระบะส่งของ ถอยรถยาวชนแม่-ลูกล้มกลิ้งมุดใต้รถ โชคยังดีฝ่ายพลเมืองดีโดดเข้าห้ามทัน หวิดทับดับ 2 ชีวิต ฝ่ายแม่ลูกตกใจสุดชีวิต บาดเจ็บที่ขาและชายโครงจากแรงกระแทก "ป่อเต็กตึ๊ง" นำส่งรพ.รักษาอาการแล้ว ขณะที่ตำรวจเห็นคลิปแล้ว ยันฝ่ายรถกระบะผิดจริง ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.10 น.


เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางหลังจากโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพอุบัติเหตุชวนหวาดเสียว ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เมื่อรถกระบะขนส่งสินค้าลักษณะเป็นตู้ทึบด้านหลังถอยยาวอยู่ริมถนน จังหวะมีหญิงสาวอุ้มเด็กมายืนรอรถริมถนน ส่งผลให้คนขับที่มองแต่กระจกด้านข้างมองไม่เห็นมุมอับที่อยู่กลางรถด้านหลัง ยังคงเหยียบคันแรงถอยไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งชนทั้งสองคนล้มคว่ำหลุดเข้าไปใต้รถ จังหวะนั้นมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ได้วิ่งเข้าไปตะโกนเพื่อให้รถกระบะหยุดถอย จนผู้ประสบอุบัติเหตุออกมาจากใต้รถได้ ขณะที่คนขับและผู้ที่นั่งมาด้วยได้แต่ยืนดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ผู้ที่พบเห็นคลิปดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความทำนองว่า ฝ่ายรถกระบะเป็นฝ่ายผิดเต็ม ๆ ที่ประมาทถอยหลังไม่ดูคนยืนริมถนน ขณะที่อีกฝ่ายมองว่า คนที่ยืนริมถนนก็ควรจะมีความระมัดระวังมองซ้ายมองขวาด้วย หรือจะให้ปลอดภัยก็ควรจะยืนบนฟุตปาธ แล้วโบกให้รถจอด ไม่ควรเสี่ยงลงไปบนถนนเช่นนี้อีก 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรายหนึ่ง เปิดเผยว่า จุดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ถนนคลองสาม คลองหลวง หน้าไทยสมบูรณ์ 2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีคนเจ็บ 2 ราย เป็นแม่ลูกกัน โดยฝ่ายรถกระบะถอยหลังมาชนเข้าอย่างจัง ทำให้บาดเจ็บที่ขาข้างซ้าย ขณะที่ลูกสาวเจ็บที่ชายโครงซ้าย แต่ทั้งสองยังมีสติดีถามตอบรู้เรื่อง จึงได้นำตัวส่งรพ.บางปะกอกรังสิต 2 

ด้านตำรวจคลองหลวง เปิดเผยว่า สำหรับอุบัติเหตุเช่นนี้ถือเป็นความประมาทของฝ่ายรถกระบะ เพราะด้านหลังที่เป็นมุมอับจะมองไม่เห็น จึงควรติดกล้องมองด้านหลัง หรือให้คนที่นั่งมาด้วยดูรถให้ด้านหลัง ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ หรือทางที่ดีที่สุดคือ ไปกลับรถมาใหม่ เพื่อจะได้หยุดจอดยังจุดที่ต้องการได้อย่างปลอดภัยที่สุด สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้น จะได้เชิญคนขับรถกระบะและฝ่ายแม่ลูกผู้เสียหาย มาสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.
 

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น