อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

'ผวจ.เมืองคอน'แจง ผู้จัดคอนเสิร์ต'เจนนี่'คุมคนดูไม่ได้

"ผวจ.เมืองคอน"แจงแล้วปม”คอนเสิร์ต เจนนี่-ลิลลี่”หลังถูกวิจารณ์ยับไร้แมสก์ป้องกันโควิด ยอมรับผู้จัด-เจ้าหน้าที่คุมคนที่จะเข้าตามจำนวนไม่ได้ อังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.21 น.

 
เมื่อวันที่ 28 ก.ค.นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช ชี้แจงกรณีการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังภาคใต้ “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” จนถูกกระแสโจมตีเบียดเสียดหนาแน่น ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย และไม่มีระยะห่างว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแสดงคอนเสิร์ต ในงานดอกจูดบาน เป็นงานประจำปีของอำเภอชะอวด เมื่อคืนวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมาก่อนจัดงานทางอำเภอชะอวด ได้ยื่นขออนุญาตจัดงานมาทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดก่อนล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน
 
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ก็ได้มีมติอนุญาตภายใต้มาตรการที่สั่งมาจากศบค.กรุงเทพฯ เกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ต ทั้งเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง โดยได้กำชับแล้วให้ดำเนินการตามขั้นตอน ทางอำเภอก็ได้มีการประชุมคณะกรรมการจัดงาน และได้กำชับให้ปฏิบัติตามข้อกำหนด ในงานมีคอนเสิร์ตทุกวัน มีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)วันละ 15 คน มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ มีปลัดอำเภอ มี อพปร. ผลัดเปลี่ยนกันในการคัดกรองผู้เข้างาน มีการจำหน่ายบัตร และจำกัดคนเข้า มีหน้ากากอนามัยแจกวันละพันชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้คนที่ไม่ได้นำหน้ากากมา และทางโฆษกก็ได้มีการประกาศกำชับตลอดเวลา

"ประเด็นอยู่ที่คอนเสิร์ตใกล้จะเลิกแล้ว มีคนอออยู่จำนวนมาก ทางผู้จัดเลยเปิดฟรีให้เข้าไปเพราะเห็นว่าใกล้จะเลิกแล้ว คนก็เลยเข้าไปมีอารมณ์ดนตรีกันแล้วเลยถอดหน้ากากออกร้องเพลงกัน ทางอำเภอก็ยอมรับว่าการดูแลไม่ทั่วถึง ผู้ว่าฯก็รับผิดชอบระดับหนึ่ง ที่ไม่สามารถควบคุมคนที่จะเข้าไปในจำนวนที่กำหนดไว้ได้ เพราะมีการตัดสินใจที่ผิดพลาดของผู้ที่ดูแลตรงนั้น"ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวและว่า ในการจัดงานครั้งต่อไปได้มีการเน้นย้ำกำชับแล้วว่า ให้เป็นไปตามมาตรการอย่างเคร่งครัด มิไม่เช่นแล้วจะต้องหยุดทันที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่สำคัญ

อ่านขา่วที่เกี่ยวข้อง
ชี้อย่าดราม่า'คอนเสิร์ตเจนนี่' เว้นระยะแล้ว-แน่นตอนเลิก...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

บอกต่อ : 23