อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

เปิดใจพนง.ถูกปลดฟ้าผ่า ไร้คำตอบผู้บริหารหวั่นชวดเงิน

เปิดใจพนักงานโรงงานดังนครสวรรค์ หลังชีวิตถูกปลดฟ้าผ่า เผยคาดไม่ถึงจะต้องตกงานกะทันหัน ติดต่อผู้บริหารยิ่งไร้คำตอบ หวั่นชวดเงินเดือนที่ค้างไว้ ศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.34 น.


จากกรณีที่โรงงานเสื้อชั้นในและชุดว่ายน้ำยี่ห้อดัง หรือ บริษัทบอดี้แฟชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พบว่ามีกลุ่มพนักงานโรงงานดังกล่าว ต่างต้องอยู่ในอาการตกใจเมื่อไปพบเห็นใบประกาศที่ติดอยู่หน้าโรงงานประกาศเลิกจ้างพนักงานกว่า 800 ชีวิตจนทำให้ตกงานไปอย่างไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจ พร้อมทั้งแจ้งพนักงานที่เหลืออยู่ว่า บริษัทปิดกิจการชั่วคราวอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีกำหนด และไม่มีรายละเอียดว่าจะจ่ายค่าจ้างให้หรือไม่ในวันที่ให้ลูกจ้างหยุดงานอยู่กับบ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้โรงงานได้มีการปลดคนงานมาก่อนแล้วกว่า 2,000 คน เนื่องจากประสบกับปัญหาขาดทุนอย่างหนัก จนกระทั่งมาเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้โรงงานมีการประกาศปิดตัวชั่วคราวนานกว่า 3 เดือน และเกิดเหตุการณ์ปลดพนักงานอีกวันนี้ ซึ่งความวิตกกังวลให้กับพนักงานว่า เงินเดือนที่ทางโรงงานเคยค้างไว้ก่อนหน้านี้จะได้รับเงินส่วนค้างที่เหลือนี้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม กลุ่มพนักงานที่ถูกเลิกจ้างได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า ทางโรงงานประสบกับปัญหาขาดทุนมานานแล้ว และมีการเลิกจ้างพนักงานไปก่อนหน้านี้กว่า2,000 คน ซึ่งทางโรงงานก็พยายามทยอยจ่ายค่าจ้างที่ค้างให้แก่พนักงานเหล่านี้ทั้งหมดและก็ยังมีพนักงานที่เหลือยังคงทำงานต่อไป จนกระทั่ง ต้องมาหยุดงานในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19อีก แต่พนักงานที่เหลือทุกคนเข้าใจดี จึงหยุดอยู่บ้านแต่บางรายต่างก็ต้องหาอาชีพเสริมในช่วงที่ต้องหยุดงานซึ่งก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน พนักงานคนอื่นๆ ก็ยังพูดคุยกันผ่านไลน์กลุ่มมีความรู้สึกดีใจที่จะได้กลับมาทำงานวันนี้เป็นวันแรก หลังจากที่หยุดนานหลายเดือนแต่พอมาถึงที่บริเวณหน้าโรงงานแล้ว พบว่ามีการติดใบประกาศเลิกจ้างงานและโรงงานยังคงปิดตัวอย่างไม่มีกำหนด จึงทำให้หลายคนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากคาดไม่ถึงว่าจะต้องมาตกงานกันอย่างกะทันหัน และมีความกังวลจะได้รับเงินเดือนที่ทางโรงงานได้ค้างไว้ทั้งหมดหรือไม่ เพราะขณะนี้ ได้มีการพยายามติดต่อไปยังผู้บริหารของโรงงานแต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ กลุ่มพนักงานที่ถูกเลิกจ้างทั้งหมด ต่างมีการรวมตัวกันเดินทางมาที่สำนักงานคุ้มครองแรงงานจังหวัดนครสวรรค์เพื่อขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นสำนักงานคุ้มครองแรงงานจังหวัด ยังไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้ทันทีจึงได้แต่บอกให้พนักงานที่ตกงานทั้งหมด เขียนคำร้องต่อพนักงานเพื่อให้ความช่วยเหลือเท่านั้นซึ่งตามกฎระเบียบของทางราชการ คงต้องรอเวลาเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป..ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ช็อก!โรงงานดังปากน้ำโพ เลิกจ้าง800คน-ปิดไร้กำหนด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 34