อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ค่อยยังชั่ว'เลย'น้ำเริ่มลดลงแล้ว เฝ้าระวัง'ซินลากู'24ชม.

"เลย-บ้านสูบ" น้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ ล่าสุดบางจุดปริมาณน้ำเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ปกครองท้องถิ่นสั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เนื่องจากทางกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า จะมีฝนตกหนักถึงวันที่ 4 ส.ค.นี้ อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 17.23 น.


จากกรณี สถานการณ์ฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ 14 อำเภอของ จ.เลย หลังจากที่พายุโซนร้อน "ซินลากู" เข้าในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ส.ค. มีรายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูบ 4 หมู่บ้าน กว่า 300 หลังคาเรือนพื้นที่ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย ประชาชนต้องพากันเร่งขนของไว้บนที่สูง โดยบ้านเรือนบางหลังน้ำทะลักเข้าไปในบ้านระดับน้ำสูงประมาณ 70 เชนติเมตร ถึง 1 เมตร โดยทางฝ่ายปกครองท้องถิ่นกำลังเข้าสำรวจให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว 



ด้าน นายจรูญ พานิช นายกอบต.น้ำสวย เปิดเผยว่า ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ และฝนได้ตกตลอดทั้งคืน และเมื่อช่วงดึกน้ำเริ่มเออแล้วทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ทั้ง อพปร.ยกของเครื่องใช้ไว้บนที่สูง โดยน้ำได้ไหลมาจากบ้านสะอาดลายเหนือก่อนเข้าท่วมบ้านสูบ และยังได้รับรายงานอีกว่า ฝายที่บ้านสะอาดลายเหนือได้ขาดแล้ว แต่เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตามระดับน้ำเริ่มลดลง บางจุดกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากได้รับรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า จะมีฝนตกหนักไปจนถึงวันที่ 4 ส.ค.นี้





ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ช่วยด้วยๆ'คนแก่-เด็ก'ติดอยู่อื้อ น้ำป่าทะลักซัดเมืองเลย
'อุตุ'ย้ำเจอพิษระดับ3'ซินลากู' 38จว.ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24