อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

สะดุ้งเฮือก!ตั้งศพสวดจู่ๆไฟไหม้โลง ญาติแตกกระเจิง

ญาติแทบช็อก!! จู่ๆ ไฟลุกไหม้โลงศพควันโขมง ขณะตั้งบำเพ็ญกุศลในศาลาวัด ตั้งสติได้รีบโทรหาเจ้าของโรงงานตรวจสอบจนเจอสาเหตุ..  อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 16.27 น.


เมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายโอภาส ซิมฟ้า เจ้าของโรงงานหีบศพเทพทอง หมู่ 5 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าภาพงานศพคุณยายรายหนึ่ง ภายในศาลาวัดทุ่งพุฒิ ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก ว่า จู่ๆไฟลุกไหม้โลงศพได้รับความเสียหายขณะตั้งศพสวดบำเพ็ญกุศล ก่อนจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 5 ส.ค.นี้ จึงไปตรวจสอบเนื่องจากเจ้าภาพงานดังกล่าวได้ซื้อโลงบรรจุศพรูปบ้านจากทางร้าน พร้อมเช่าโลงเย็นเพื่อรักษาศพจากทางร้านในราคาเหมาจ่ายตลอดงาน 9,500 บาท จากนั้นเจ้าภาพได้จัดดอกไม้พร้อมมีไฟประดับหน้าโลง ต่อมามีไฟลุกไหม้ที่บริเวณช่อไฟกระพริบด้านหน้าโลงและลุกลามไปที่ดอกไม้แห้งและโฟมที่ใช้ทำพวงหรีดนอกจากนั้นไฟยังไหม้โลงเย็นด้านนอกและลามถึงโลงบ้านที่บรรจุศพควันไฟโขมงเต็มศาลา ทำให้ญาติที่เฝ้าศพต่างสะดุ้งตกใจสุดตัว ก่อนจะแตกตื่นโกลหลเล็กๆ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่เคยเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เมื่อได้สติจึงตรวจสอบพบว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าช็อตจึงดึงสายไฟออกแล้วรีบช่วยกันดับไฟ หลังไฟสงบทำให้โลงซีกด้านหน้าได้รับความเสียหาย  แต่โชคดีที่ฐานโลงเย็นยังสามารถใช้การได้ตามปกติ

ต่อมา เจ้าภาพได้กลับด้านโลงที่ไฟไหม้ไปไว้ด้านหลังติดผนังศาลาโดยไม่ต้องเปลี่ยนโลงใบใหม่ ส่วนโลงเย็นที่ได้รับความเสียหายทางร้านไม่คิดค่าซ่อม แต่ส่วนตัวเจอเหตุการณ์นี้ถือเป็นครั้งแรก หลังจากผลิตโลงศพขายและให้เช่าโลงเย็นนานกว่า 30 ปี จึงขอเตือนให้เจ้าภาพทุกงานก่อนประดับไฟควรตรวจดูสายไฟและอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ รวมทั้งให้ระวังขณะจุดธูปจุดเทียนด้วย.  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 44