อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

คาดแก๊สรั่วทำไฟพรึ่บ วอดลาม'10บ้าน'ชุมชนเจริญกรุง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน พื้นที่ชุมชนแออัดซอยเจริญกรุง 73/1 ย่านบางคอแหลม กทม. สอบพยานให้การระบุ พบบ้านต้นเพลิงประกอบอาหารก่อนมีเพลิงไหม้ คาดแก๊สรั่วจนไฟลามติดบ้านอื่น ๆ เสียหายกว่า 10 หลัง พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 10.33 น.


เมื่อวันที่ 5 ส.ค. พ.ต.ท.วิสุทธิ์ ขุนพิลึก สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเจริญกรุง 73/1 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพ 10 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นชุมชนแออัด มีบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ปลูกติดกันหนาแน่น พบแสงเพลิงกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว และกลุ่มควันลอยดำปกคลุมพื้นที่ ส่งกลิ่นเหม็นไหม้ไปทั่วบริเวณ ชาวบ้านรีบแบกข้าวของหนีอลหม่าน อย่างไรก็ตามถนนทางเข้าซอยแคบทำให้รถน้ำไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องลากสายดับเพลิงเข้าไป ระดมฉีดน้ำกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบบ้านต้นเพลิงเลขที่ 1925/6 

จากการสอบสวน นายสมศักดิ์ แซ่ลี้ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นแสงเพลิงกำลังลุกลามภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงใช้ถังดับเพลิงพยายามดับ แต่เอาไม่อยู่ก่อนไฟจะลุกไหม้ทั้งหลัง คาดว่าคนในบ้านอาจจะทำครัวแล้วมีแก๊สรั่วไหล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเกิดจากการประกอบอาหารภายในครัว ก่อนเพลิงไหม้ลุกลามไปบ้านเรือนใกล้เคียงที่อยู่ติดกันเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ทั้งนี้ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น