อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

เชื่อบารมีหลวงพ่อ-4คนแค่ถลอก คอนเทนเนอร์ทับรถแบน

เหตุตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกบนรถพ่วง 18 ล้อ หล่นทับรถ 2 คันที่จอดติดไฟแดงสภาพพังยับเยิน ปาฏิหาริย์!! ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 ที่อยู่ในรถปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บแค่ถลอกตามร่างกาย เชื่อบารมีหลวงพ่อที่เคารพนับถือช่วยให้แคล้วคลาด พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 21.50 น.


เมื่อวันที่ 5 ส.ค. จากกรณีรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เสียหลักพลิกคว่ำทำให้ตู้คอนเทนเนอร์หล่นทับรถยนต์ 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา บริเวณไฟแดงเก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ต่อมา ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา นำอุปกรณ์ตัดถ่างไปช่วยเหลือ 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ขับขี่สวนทางกันและเป็นช่วงระหว่างทางโค้งตรงกลางถนนพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 75-4085 กรุงเทพฯ หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 61-0412 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง โดยตู้คอนเทนเนอร์หล่นไปทับหลังคารถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กธ 8894 กรุงเทพฯ จนยุบลงไป ภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และเด็กชาย 2 ราย อายุ 11 ขวบ กับ 9 ขวบ  มีบาดแผลถลอกตามร่างกายเพราะถูกกดทับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมกับนำรถโฟคลิฟ 2 คัน เข้ายกตู้คอนเทนเนอร์ขึ้นก่อนช่วยเหลือทั้ง 3 คน ออกจากซากรถแล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ถัดมาพบรถกระบะเชฟโรเลต สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒฮ 205 กรุงเทพฯ ที่บริเวณหน้ารถฝั่งคนขับถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับด้วยเช่นกัน ภายในพบผู้ขับขี่ทราบชื่อคือ นายประนม ยืนยง อายุ 43 ปี เป็นช่างซ่อมรถกระโดดหนีตายออกมาได้อย่างหวุดหวิด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบหัวรถบรรทุกยี่ห้ออีซูซุ สีม่วง หมายเลขทะเบียน 71-6749 ชลบุรี สภาพท้ายรถได้รับความเสียหาย และพบ นายวินัย มงคลกิจดำรง อายุ 67 ปี บาดเจ็บถลอกตามร่างกายแสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกที่เสียหลักพลิกคว่ำยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่


       
นายวินัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถบรรทุก 18 ล้อ มาจากมหาชัย จ.สมุทรปราการ มุ่งหน้ามาที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ใกล้จุดเกิดเหตุ ขับมาปกติไม่ได้เร่งรีบอะไรจนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุรถเกิดเบรกแตกไม่สามารถเบรกได้เลย ตนเองจึงตัดสินใจหักพวงมาลัยรถบรรทุกหลบมาทางดังกล่าว เพื่อไม่ให้พุ่งชนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงก่อนที่ส่วนท้ายรถบรรทุกจะเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว
      
ด้านนายประนม ผู้ขับขี่รถกระบะเชฟโรเลต กล่าวว่า ขณะที่ตนเองจอดรถติดไฟแดงอยู่นั้นเห็นรถบรรทุก 18 ล้อ คันดังกล่าวเสียหลักมาแล้วจึงตัดสินใจรีบกระโดดหนีจากเบาะคนขับมาทางเบาะนั่งข้าง โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ทั้งนี้ตนเองเชื่อบารมีของ พระครูสันตจิตตาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดประชุมศึกษา ต.ทุ่งมะพร้าว อ. ท้ายเหมือง จ.พังงา ที่บูชาไว้หน้ารถช่วยชีวิต


     
หลังจากการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทุกคนเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานรถยกและทำการเคลื่อนย้ายซากรถที่ชนกันออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อเปิดช่องทางจราจรตามปกติ อย่างไรก็ตาม จะมีการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินคดีต่อไป.

อันตรายขับใกล้พ่วง-พลิกคว่ำ คอนเทนเนอร์ทับรถแบน       

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%