อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

'เจี๊ยบ'ขอเปรียบ2คดีดัง จับตาพฤติกรรมตัวละคร3กลุ่ม

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ขอเทียบคดีดังทั้งบ่อนพระรามสาม และ บอส อยู่วิทยา กับพฤติกรรมตัวละครในข่าว บุคลิกแบบไหนส่งผลกับชีวิตจริง พร้อมจับตาใครบริสุทธิ์ใจ ใครพูดเท็จกันแน่? ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 18.15 น.


เมื่อวันที 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากแฟนเพจชื่อดัง @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.1 ล้านคน ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า "ดูทั้งข่าวบอส ข่าวบ่อน มาหลายวัน ประชาชนจะเริ่มสังเกต พฤติกรรมตัวละครในข่าว แบ่งได้ดังนี้"
 

1 พวกที่บริสุทธิ์ใจ ไม่เกี่ยวข้อง ไม่มีส่วนได้เสียใดๆกับคดี พวกนี้เวลาเจอสื่อ เจอนักข่าว จะยิ้มรับนักข่าวอย่างมั่นใจ แบบ "-ึงถามมาเลย !!" ถามมาตอบไป ตอบตรงคำถาม ใช่ ไม่ใช่ จริงไม่จริง จะตอบชัด ตอบตรง ไม่หงุดหงิด ตอบจนหยดสุดท้าย ไม่เดินหนี

2 พวกที่อาจจะไม่เกี่ยวโดยตรง แต่มีส่วนร่วมทางอ้อม โดนสังคมเพ่งเล็ง สงสัย หรือ พวกที่จำเป็นต้องออกมาปกป้ององค์กร ทั้งๆที่รู้แก่ใจว่า พวกตัวเองผิด แต่พูดออกมาไม่ได้ พวกนี้จะมีอาการลนๆ เลิ่กลั่ก ถามวัวตอบควายไปเรื่อย เราถามแค่ใช่หรือ ไม่ใช่ พวกนี้ก็จะพยายามใช่คำหรูๆ หรือคำศัพท์เฉพาะเรื่องอ้างกฎหมาย อ้างระเบียบขั้นตอน ลากหนีไปเรื่อย จะไม่มีการบอกว่า -ูผิด หรือ พวก-ูผิดเด็ดขาด ย้ำ !! เด็ดขาด!! โยนขี้ได้-ูโยนทันที โดนถามจี้มากๆก็จะ เริ่มมองหน้ากัน อึกอัก จบด้วยการ ออกลูกฉุนเฉียว หงุดหงิด โมโห และเดินหนี

3 พวกตัวต้นเรื่อง ที่แม้สังคม จะสงสัย จะถามหา จะเรียกร้องให้ออกมาพูด จนกระทั่งก่นด่า ถือเป็นจำเลยในสังคมระดับต้นๆ แต่คนพวกนี้ก็ไม่ออกมาพูด ไม่มีใครเห็นหน้า ไม่มีใครได้ยินเสียง ไม่ออกมาอะไรทั้งนั้น เหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในโลก ใครจะสงสัย ใครจะถามหา ใครจะก่นด่า ไม่สน ไอด้อนท์แคร์ จะเฉยซะอย่าง จะทำไรได้ จบไหม

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นด้วย พร้อมทั้งจับสังเกตผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลจากคดีดัง พร้อมวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อีเจี๊ยบ เลียบด่วนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29