อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

หนุ่มถอยทับหมาอ้างไม่เห็น ชาวเน็ตไม่เชื่อซัดแถไม่เนียน

ชาวเน็ตไม่เชื่อ หนุ่มขับเก๋งถอยเหยียบสุนัขในซอยหนองหว้า ห้วยโป่ง จ.ระยอง อ้างไม่ตั้งใจ เห็นตู้เติมเงินเลยถอย  ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 16.45 น.


จากกรณีมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้โพสต์คลิปสุดสะเทือนใจคนรักสุนัข พร้อมกับระบุ  หมาจรนอนข้างทาง ขับรถเลยไปแล้วตั้งใจถอยมาทับ WDT ขอประชาชนช่วยกันตรวจสอบตามหาทะเบียนรถคันนี้ครับ กล้องวงจรปิดเปิดพฤติกรรมเจตนาทารุณกรรมสัตว์ชัดเจน หมาจรนอนข้างทาง ขับรถเลยไปแล้ว ยังตั้งใจถอยรถมาทับโดยไม่มีเหตุผล เหตุเกิดที่ปากทางหนองหว้า ระยองครับ  หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมเร่งให้เอาผิดคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้ว

ล่าสุด “เพจ ซูมระยอง” ออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลว่า สุนัขที่ถูกเหยียบชื่อว่า “ฝันเด่น” เจ้าของได้พาไปหาสัตวแพทย์แล้ว มีแค่แผลถลอกนิดหน่อย โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ซึ่งปกติเจ้าเดินกะเผลกอยู่แล้ว ส่วนเจ้าของรถที่เหยียบเจ้าฝันเด่น ได้ติดต่อมาแล้ว เขาบอก ขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจเหยียบ แต่จังหวะนั้นมองไม่เห็นจริงๆ ตอนนั้นขับรถผ่านร้านค้า แล้วเห็นว่ามีตู้เติมเงินโทรศัพท์ เขาเลยจะถอยมาเพื่อแวะหยอดเหรียญเติมเงิน จังหวะนั้นที่เหยียบแล้วได้ยินเสียงสุนัขร้องก็ตกใจ แล้วพยายามขยับรถ จากนั้นก็เห็นว่าสุนัขหยุดออกแล้ววิ่งเข้าข้างทางไป เหตุที่ไม่ลงไปดู เพราะเป็นช่วงค่ำ จึงไม่กล้าลงจากรถ ซึ่งเจ้าของเจ้าฝันเด่นก็บอกว่า ไม่ได้ติดใจเอาความ หรือเรียกร้องค่าเสียหายอะไร แต่ฝากว่าอย่าไปทำแบบนี้กับสุนัขตัวอื่นแต่อย่างไรก็ตามหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ส่วนใหญ่ต่างเกิดความคาใจที่เจ้าของรถอ้างว่ามองไม่เห็นทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยส่วนหนึ่งระบุว่า ขับเบี่ยงขวาหลบตั้งแต่แรก..แสดงว่ามองเห็น ตั้งแต่แรกแล้ว...เติมเงินโทรศัพท์? อืม...เหรอ? ที่ยอมโผล่หัวออกมาน่ะเพราะโดนค่าหัว ตามตัวมากกว่าคงไม่รู้ว่าแถวนั้น มีกล้องสินะ....พรบ. คุ้มครองสัตว์ทำอะไรได้บ้าง?หรือว่า มาขอโทษ วอนสังคมให้อภัย แล้วก็จบๆกันไป...,ตอนทำไม่คิด ตั้งใจเหยียบขนาดนั้นยังแถได้อีก,เห็นตั้งแต่แรกว่าน้องนอนอยู่ขับหลบขวาแล้วถอยกลับมาเหยียบ..แถชัดๆ,ไม่เนียน..ไปเรียนมาใหม่ฯลฯ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก ZOOM Rayong ซูมระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชาวเน็ตจี้ล่าเก๋งขาวอำมหิต! ถอยหลังเหยียบซ้ำ'สุนัข' 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%