อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

สาวเครียดหวังโดดพระราม8 ผกก.191ผ่านประสบช่วยทัน

สาววัย 27 เครียดหวังกระโดดสะพานพระราม 8 ปลิดชีพตัวเอง เดชะบุญ ผู้กำกับ 191 ผ่านประสบเหตุ เกลี้ยมกล่อมจนช่วยไว้ได้ทัน อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 14.18 น.


เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 9 ส.ค. ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(191) พร้อมด้วย ด.ต.เจริญ อ๊อดพันธ์ ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 2 บก.สปพ. ออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้า 191 ว่า มีหญิงพยายามจะกระโดดสะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ สน.บวรมงคล และอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพาน พบผู้หญิง 1 ราย สวมชุดแซกสีดำ ยืนอยู่ที่ขอบสะพานด้านนอกและใช้มือเกาะราวสะพานในลักษณะท่าทีเหม่อลอย ทาง พ.ต.อ.ปิยะรัช และ ด.ต.เจริญ จึงเข้าไปทำการพูดเกลี้ยกล่อม เพื่อให้หญิงสาวคนดังกล่าวกลับเข้ามาด้านใน แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ยอมพูดอะไรเอาแต่ร้องไห้ ทาง พ.ต.อ.ปิยะรัช จึงพยายามพูดเกลี้ยกล่อมประมาณ 10 นาที จนหญิงสาวมีท่าทีสงบลงและยอมพูดคุยให้เข้าใกล้ตัว ทาง พ.ต.อ.ปิยะรัช และด.ต.เจริญ จึงอาศัยจังหวะที่หญิงสาวคนดังกล่าวเผลอเข้าคว้าจับตัวและนำกลับเข้ามาด้านในอย่างปลอดภัย

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะรัช เปิดเผยว่า หญิงสาวคนดังกล่าวชื่อ น.ส.ดารุณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี แต่ยังไม่ยอมเปิดเผยถึงสาเหตุการพยายามฆ่าตัวตายครั้งนี้ แต่ขณะที่เข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมนั้น ทาง น.ส.ดารุณี มีอาการเครียดและอยู่ในลักษณะเหม่อลอย ตนจึงพยายามพูดจาหว่านล้อมต่างๆ นานา เพื่อให้คลายกังวลพร้อมกับใช้วิธีรักษาระยะห่างเพื่อให้ผู้ก่อเหตุเกิดการไว้วางใจ จากนั้นประเมินสถานการณ์ และค่อยๆ คุย ถอดแมสก์ออกเพื่อให้เขาเห็นความตั้งใจจริง ซึ่งเป็น 1 ในข้อปฏิบัติการตามหลักสูตรเจรจาต่อรองในภาวะวิกฤติที่ตนได้เรียนมา จนกระทั่งยอมให้เข้าใกล้ตัว และก็อาศัยจังหวะที่เผลอเข้าล็อกจับตัวเอาเข้ามาด้านในอย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวหญิงดังกล่าวส่ง สน.บวรมงคล เพื่อประสานญาติมารับตัวต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น