อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

แฉโจรชิง9หมื่นดราม่าตีหน้าเศร้า อ้างเอาไปฟอกไตทั้งที่ใช้สิทธิ์ฟรี

พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น. 9 เผยพฤติกรรมโจรหนุ่มทำเป็นดราม่า ชีวิตยากจนไร้เงินไฟฟอกไต เลยต้องมาวิ่งราวเงิน 9 หมื่น แต่ความจริงกลับเอาเงินไปใช้เที่ยวเตร่กับเพื่อน ส่วนเรื่องโรคไตก็ไปใช้สิทธิ์รักษาของรัฐแทน พุธที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 06.30 น.


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ส.ค. ที่ สน.ท่าข้าม พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9  พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ได้ควบคุมตัว นายชัยพิทักษ์ ตาลทอง อายุ 37 ปี พ่อค้าปลาหมึกย่าง ชาว จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 436/2563 ลงวันที่ 11 ส.ค. ข้อหา "วิ่งราวทรัพย์" หลังก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เงินสด  90,000 บาท จากพนักงานที่ยืนนับเงินอยู่บริเวณเคาน์เตอร์หน้าร้าน ห้างทองเพชรทองใบเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 2 

จากการสอบสวน นายชัยพิทักษ์ สารภาพว่า ตนพักอยู่กับแม่ไม่มีภรรยา เคยค้าขายปลาหมึกย่าง แต่ขายไม่ดีจึงเลิกขาย ส่วนสาเหตุที่ทำไปครั้งนี้เพื่อต้องการนำเงินไปใช้หนี้เพื่อน และรักษาตัวในการฟอกไต ครั้งละ 1,500 บาท สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ยอมรับว่า ไม่ได้ตั้งใจจะก่อเหตุ อ้างแค่ไปเดินตากแอร์เที่ยวห้างทานข้าว แต่ช่วงจังหวะเห็นพนักงานกำลังนับเงินจึงตัดสินใจก่อเหตุวิ่งหลบหนีไป 

ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ เปิดเผยว่า จากการติดตามจับกุมตัว ตำรวจสน.ท่าข้าม ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ อ้างไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ เงินที่ได้มานำไปใช้จ่ายส่วนตัวประมาณ 5 พันบาท แบ่งเป็น ใช้ซื้อเสื้อผ้า ซื้อลอตเตอรี่ 10 ชุด ชุดละ 2 ใบ รวม 20 ใบ ราคา 2,000 บาท ค่ารถแท็กซี่ที่หลบหนี และนำไปเลี้ยงเหล้าเพื่อน เงินอีกประมาณ 20,000 บาท แบ่งไปใช้หนี้เพื่อนที่ติดประมาณ 4-5 คน เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเงินคืนได้ในขณะนี้ 65,000 บาท ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหานำไปใช้หนี้เพื่อนทางตำรวจจะประสานขอคืน เนื่องจากเป็นเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด สำหรับผู้ต้องหาป่วยรักษาไตมา 2 ปี ต้องฟอกไต สัปดาห์ละ 3 วัน ที่อ้างว่า เดือดร้อนเรื่องเงินต้องนำเงินไปจ่ายค่าฟอกไตนั้น ไม่เป็นความจริงเพราะใช้สิทธิรักษาของรัฐ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะคุมตัวไปฝากขังตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

'พ่อค้าหมึกย่าง'ชี้ต้องฟอกไต จำเป็นชิงเงิน9หมื่น-ถูกรวบคาคลินิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 22