อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ชาวสวนช็อก!พบ'ยาบ้า-ไอซ์' ซุกในที่ดินโร่แจ้งตร.สอบ

ชาวสวนช็อกปรับที่ดินปลูกทุเรียน อยู่ดีๆพบ"ยาบ้า-ไอซ์"ฝังซุกอยู่ในสวน โร่แจ้งตำรวจตรวจสอบ คาดเป็นของพ่อค้ายานรกในพื้นที่นำมาซ่อน เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 18.04 น.

 
เมื่อวันที่ 15 ส.ค.นายฐิติวัชร์ บุญกิจ  นายอำเภอพะโต๊ะ  จ.ชุมพร  รับแจ้งจาก นายสุมน   ทิพย์สมบัติ กำนันตำบลปังหวาน ว่าพบยาเสพติดจำนวนมากถูกลักลอบทิ้งไว้ในสวนเกษตรของชาวบ้าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่  ที่เกิดเหตุอยู่หมู่ที่ 3 ต.ปังหวาน อ.พะโต๊ะ โดยพบกับนายวัชรินทร์  วังขุนพรหม อายุ 50ปี  เจ้าของสวนเกษตรขนาดใหญ่หลายสิบไร่ ยืนหน้าตาตื่นภายในสวน ข้างๆมีรถแบกโฮ และ ร่องรอยการปรับที่ดิน  ส่วนที่ใต้ต้นลองกองขนาดใหญ่ พบ ถุงปุ๋ย 2 ถุงใหญ่ ซุกอยู่ในพงหญ้า มีรอยเปิดปากถุง ภายในถุงพบถุงพลาสติกขนาดเล็กหลายร้อยถุง และ ห่อพลาสติกอีก 2-3 ห่อ ส่วนข้างในเป็นยาบ้า 2,000 เม็ด และ ไอซ์ อีก 1,419 กรัม  คิดเป็นมูลค่าร่วม 5 ล้านบาท จึงทำการตรวจยึด

จากการสอบสวน นายวัชรินทร์ ได้การว่า ได้ว่าจ้างรถแบกโฮ ไปปรับพื้นที่สวนลองกอง  เพื่อปลูกสวนทุเรียน ขณะที่รถแบกโฮกำลังปรับพื้นที่ ได้กวาดไปถูกถุงปุ๋ยขนาดใหญ่มีรอยขาด มองเห็นวัตถุลักษณะแปลกบรรจุอยู่ภายในถุงปุ๋ยดังกล่าว เมื่อเข้าไปตรวจดูใกล้ๆพบว่า เป็นยาเสพติด จำนวนมากจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เชื่อว่ายาเสพติดดังกล่าวน่าจะเป็นของนายหนึ่ง หนุ่มวัยรุ่นที่ค้ายาเสพติด ในพื้นที่จ.ชุมพร ซึ่งขณะนี้ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ เจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุมตัว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%