อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ครูสาวไม่เคยหวั่น'ชู3นิ้ว' หนุนเด็กแสดงออก-ปิดกั้นทำสมองฝ่อ

ครูสาวสกลนคร ผูกโบขาว ชู 3 นิ้ว ชี้โรงเรียนไม่ควรปิดกั้นเด็กนักเรียนที่คิดต่างแสดงออก เพราะจะทำให้สมองเด็กฝ่อ! พฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2563 เวลา 15.22 น.


จากกรณีที่นางสาวเรวดี ระภาเพศ อายุ 46 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ ชำนาญการ โรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดสกลนคร โพสต์คลิปชู 3 นิ้ว พร้อมด้วยผูกโบสีขาวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อแสดงสัญลักษณ์ต้านเผด็จการ เรียกร้องความยุติธรรม ซึ่งกำลังเป็นกระแสไปตามโรงเรียนๆ ต่างทั่วประเทศ ได้ถูกตำหนิจากผู้บริหารในสถานศึกษาว่าเป็นการไม่สมควร 

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. นางสาวเรวดี ระภาเพศ ครูคนดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลในการแสดงออกว่า อยากให้เข้าใจการแสดงออกทางการเมืองที่เห็นต่าง เพราะเห็นถึงความไม่ชอบธรรมที่กำลังระบาดหนักอยู่ในประเทศ มีหลายเรื่องราวที่รัฐบาลไม่มีคำตอบให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษาเขากำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ เขาสามารถใช้เหตุผลได้ว่าสิ่งไหนคือความจริง สิ่งไหนคือการหลอกลวง และการที่จะห้ามไม่ให้นักเรียน นักศึกษาออกมาชู 3 นิ้ว พร้อมด้วยผูกโบสีขาวโดยที่มีครูบางคนออกมาขู่นักเรียนว่าจะหักคะแนนความประพฤติ ถูกเรียกไปทำทัณฑ์บน ห้ามไม่ให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องการเมืองซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่รอบตัวเขาอยู่ทุกวันเป็นการทำให้เซลล์สมองของนักเรียนฝ่อ นางสาวเรวดี กล่าวอีกว่า สกลนครเป็นดินแดนแห่งการต่อสู้ของขบวนการเสรีไทย โดยมีผู้นำที่อาจหาญคือท่านครูเตียง ศิริขันธ์ เพื่อให้ได้มาซึ่งเสรีภาพ เพื่อให้ได้มาซึ่งความเป็นประชาธิปไตย แต่สุดท้ายก็ต้องถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม อีกคนที่เป็นเลือดนักสู้ของสกลนครคือ ครูครอง จันดาวงศ์ ผู้ถูกตัดสินให้ต้องโทษประหารชีวิตโดยไม่ผ่านกระบวนการยุติธรรมเพียงเพราะความเห็นต่าง ก่อนการประหารและนายครองได้เปล่งคำขวัญเผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ เป็นประโยคสุดท้ายของชีวิต เราลูกหลานไทยชาวสกลนครฉะนั้นการที่ครูหรือนักเรียน นักศึกษาที่ออกมาผูกโบสีขาวและชู 3 นิ้ว เพื่อให้ประเทศนี้ได้มาซึ่งความเป็นประชาธิปไตย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

ความคิดเห็น