อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

'รถไฟ'แจงเหตุอุโมงค์ถล่ม ชี้เทคอนกรีตเร็วทำกระจุกตัว

การรถไฟแห่งประเทศไทย แจงปมหลังคาอุโมงค์ลอดทางรถไฟทางคู่ถล่ม เผยผู้รับเหมาเทคอนกรีตเร็วทำกระจุกตัวนั่งร้านทรุดจนเกิดเหตุ เสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 เวลา 17.11 น.


จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 4 ก.ย.ได้รับแจ้งเหตุหลังคาอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ที่กำลังก่อสร้างถล่มลงมาทับคนงานที่กำลังก่อสร้าง ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและยังติดอยู่ใต้ซากเหล็ก บริเวณก่อนถึงสถานีรถไฟบันไดม้า ช่วงเสาโทรเลข 174/3-174/4 บ้านบันไดม้า หมู่ที่ 4 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.ย. การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ชี้แจง กรณีเกิดเหตุอุโมงค์ทางลอดทางรถไฟทรุดตัว โดยระบุข้อความว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 20.30 น. ได้เกิดอุบัติเหตุนั่งร้านที่กำลังเทคอนกรีตในส่วนหลังคา (Deck Slab) ของงานอุโมงค์ทางลอดรถไฟ (UNDERPASS) บริเวณสถานีรถไฟบันไดม้า ที่ กม.169+750 ในโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ สัญญาที่ 1 ช่วงมาบกะเบา – คลองขนานจิตร ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เกิดการทรุดตัวจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเกิดจากการเทคอนกรีตที่ไม่สมดุล มีการปล่อยปริมาณคอนกรีตเร็วเกินไป จนเกิดการกระจุกตัวของคอนกรีต ทำให้นั่งร้านบริเวณดังกล่าวเกิดการทรุดตัว และเกิดเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ มีคนงานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 10 ราย ซึ่งถูกนำส่งที่ รพ.ปากช่องนานา ได้รับการรักษา และออกจากโรงพยาบาลแล้วตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย จะดำเนินการตรวจสอบกับผู้รับเหมาถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น และรายงานความคืบหน้าต่อไป..ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- หลังคาอุโมงค์ลอดทางรถไฟทางคู่ถล่ม คนงานเจ็บนับสิบ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25