อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

'ครู-พยาบาล-นร.'ทำใจดีๆ!ถูกฟ้อง1ล. เม้นท์หมิ่น'นางเอก'

“ทนายนิด้า” เผยเกรียนคีย์บอร์ดที่ดาราสาวเตรียมฟ้องหมิ่นประมาท ชี้มีทั้งครู พยาบาล ทั้งเด็กนักเรียน พนักงานบริษัทและข้าราชการมีหมดเลย ลั่นคนไม่มีสติในการใช้ชีวิตต้องรับทุกข์ภัยบ้าง อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลา 13.50 น.


กลายเป็นประเด็นที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางอยู่ในโลกออนไลน์ หลังจาก น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ “ทนายนิด้า” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการเตรียมฟ้องร้องบุคคลที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ดาราสาวชื่อดังรายหนึ่ง ทั้ง IG ทั้ง Facebook ทั้ง TikTok เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลในเร็วๆ นี้ หลายสิบราย โดยจะเรียกค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท

ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากต่างมุ่งเป้าไปที่นางเอกสาว “แต้ว ณฐพร” ที่ตั้งแต่เลิกกับแฟนจนล่าสุดเปิดตัวคนรู้ใจใหม่ “ไฮโซณัย ประณัย” และเพิ่งมีทริปไปเที่ยวทะเลด้วยกันกับแก๊งเพื่อน ซึ่งงานนี้สาวแต้วโดนด่าเช้า-เย็นทุกรูปในไอจี แค่เพราะใส่ชุดว่ายน้ำ จึงคาดว่านางเอกสาวคงเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทแน่นอน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าเป็นสาวแต้วจริงๆ หรือไม่นั้นล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ทนายนิด้า ก็ได้ออกมาระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “หมิ่นประมาทดารา2 มีบางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเราเลือกฟ้องแต่คนมีเงินเพื่อจะได้เรียกเอาค่าเสียหายอย่างกระหาย ที่จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นค่ะ บางคนด่าข้ามปีข้ามชาติเราก็ฟ้องค่ะ ไม่ได้เล็งว่ามีเงินไหม ลูกความนิด้าใจดีและน่ารักมากๆ ด้วย พูดกับนิด้าว่า หนูไม่ได้อยากให้เขาติดคุกหรอกนะ แต่หนูอยากให้เขาสำนึก ว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันทำร้ายเขาและครอบครัวเขามากมายขนาดไหน ถ้าเขาไม่แข็งแรงแล้วเขาไปฆ่าตัวตาย คนจะรับผิดชอบต่อสิ่งนี้อย่างไร หรือจะยังรู้สึกสมน้ำหน้าเขานิด้ายอมรับนับถือว่าเขาแกร่งมากจริงๆ ลำพังตัวนิด้าเองถูกต่อว่าเรื่องไม่จริง ไม่ถึงกับหยาบคาย ไม่ได้ด่าพ่อล่อแม่ยังฟ้องเป็นคดีจนศาลตัดสินไปหลายคดีแล้ว และนิด้าไม่ได้เป็นบุคคลมีชื่อเสียงอะไร แต่ที่ผ่านๆ มาศาลก็พิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายให้อยู่ที่ราวๆ แสนแล้วเหมือนกัน คดีนี้ปูพรมฟ้องจริงๆ น้องอยู่กับสิ่งเลวร้ายอย่างนี้มานานมากเกินไป คนที่ไม่มีสติในการใช้ชีวิตต้องได้รับทุกข์ภัยบ้าง หวยจะไปออกที่ใครรอลุ้นดู ทั้งครู ทั้งพยาบาล ทั้งเด็กนักเรียน ทั้งพนักงานบริษัทและข้าราชการมีหมดเลย”..ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : ทนายนิด้า, taewaew_natapohn

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- เกรียนคีย์บอร์ดหนาว! ดาราสาวจ่อฟ้องหมิ่นเรียกเงินล้าน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น