อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

จับแล้วหญิงหัวร้อนจิกผมสาว ฉุนแย่งที่นั่งรถตู้เจอ2ข้อหา

รองโฆษกตร. แจงคลิปสาวหัวร้อนจิกผมผู้เสียหายตรงบันไดเลื่อนอนุสาวรีย์ชัยฯ ปมแย่งที่นั่งรถตู้โดยสาร ถูกจับได้แล้ว ตำรวจพญาไท แจ้ง 2 ข้อหา ส่งฟ้องศาลวันนี้ พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 09.55 น.

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึง กรณีมีผู้เสียหายหญิง อายุประมาณ 30 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ว่า ขณะโดยสารรถตู้สาธารณะจากฟิวเจอร์พาร์ครังสิต มาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ระหว่างที่มีหญิงผู้โดยสารรถตู้มาด้วยกันด่าว่า “นิสัยไม่ดี สันดานxxx” เพราะไม่พอใจถูกแย่งที่นั่ง หลังจากผู้เสียหายลงรถตู้ กำลังเดินขึ้นบันไดเลื่อน ผู้โดยสารหญิงคนเดิมที่ด่าได้ลงรถเดินตามมากระชากผมแล้วด่าซ้ำอีกทำให้ได้รับบาดเจ็บและอับอาย มีคลิปวงจรปิดปรากฏบนโลกโซเชียลและแชร์กันออกไปจำนวนมาก ว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถติดตามผู้ต้องหารายดังกล่าวได้แล้ว อยู่ระหว่างสอบสวน

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า หลังสอบปากคำผู้ต้องหาและผู้เสียหายอย่างละเอียดแล้วจะแจ้งข้อหาผู้ต้องหาในความผิดฐาน ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตามมาตรา 295 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และในความผิดฐาน ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า ตามมาตรา 393 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยวันนี้ ตำรวจ สน.พญาไท จะนำตัวผู้ต้องหาไปยื่นฟ้องต่อศาลแขวงดุสิตต่อไป

รอง โฆษก ตร.กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน อย่าใช้กำลังในการตัดสินปัญหา ควรตั้งสติ ใช้สันติวิธีเข้ามาแก้ไข เพราะเมื่อใช้กำลังทำร้ายกัน ซึ่งอาจนำมาถึงความเสียหายทั้งต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน หากเกิดความเสียหายขึ้น ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 59