อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

'บิณฑ์'ไม่ทำไอ้ไข่แข่งวัดเจดีย์ ลั่นช่วย16จนท.ถูกพักงาน

บิณฑ์ โพสต์คลิปแจง กรณีไลฟ์วัดเจดีย์ แล้วทำคนงาน 16 คนถูกพักงาน ยืนยัน แค่ขอบารมีไอ้ไข่เท่านั้น ไม่คิดจะผลิตของขายตามที่ถูกกล่าวหา หลังจากนี้ขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของคนงานทั้ง 16 คน พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 11.56 น.


จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สหฤทธิ์ ชูรัตน์ ได้โพสต์ระบุว่า วันที่​ 13​ ก.ย.63​ บิณ​ฑ์​-เอกพันธ์​ บรรลือฤทธิ์ ​ได้ปรากฏ​กายในวัด​เจดีย์​เพื่อต้องการ​ภาพ​ ใช้แอบอ้างในการสร้างไอ้ไข่​ ทำให้​เจ้าหน้าที่​ต้องถูกพักงานทันที​ 16​ คน​ บุญหรือบาปถามใจคุณดู ในฐานะ​ที่คุณคือต้นเหตุ​ในปัญหา​ บิณฑ์-เอกพันธ์​จะข่วยเหลือครอบครัว​เขาอย่างไร ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มีการไลฟ์เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า  โดยระบุว่า ผมขออนุญาตชี้แจงนะครับ ถึงเรื่องที่ทำให้ผมไม่สบายใจอย่างมาก กรณีวันที่ 13 กันยายน 2563 ที่วัดเจดีย์หรือวัดไอ้ไข่  ผมและคุณไทด์ ได้เข้าไปไลฟ์สด ซึ่งผมไม่มีเจตนาที่จะทำอะไรให้ทางวัดเสื่อมเสีย หรือหาผลประโยชน์จากทางวัด หรือหาผลประโยชน์จากไอ้ไข่เลย ใจผมแค่อยากจะช่วยวัดดอนใหญ่ ที่คลองหก ปทุมธานี ยอมรับว่าต้องการขอบารมีไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ ขอรูปปั้นไอ้ไข่ ของแท้ที่วัดเจดีย์ เพื่อนำไปบูชาตั้งที่วัดดอนใหญ่ ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ ขอบารมี ขอพรเท่านั้น ซึ่งไม่มีวัตถุประสงค์จะนำรูปปั้นไอ้ไข่ หรือเหรียญไอ้ไข่ วางจำหน่ายที่วัดดอนใหญ่ แต่มีผู้หญิงรายหนึ่งที่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการทำพิธีปลุกเสกไอ้ไข่ฟรี เรื่องนั้นผมไม่ทราบจริงๆ และผมไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้ และไม่รู้ว่าเป็นคนทางวัดดอนใหม่หรือเปล่า

และผมไม่สบายว่าทางเจ้าอาวาสสั่งพักงานเจ้าหน้าที่ 16 คน ต้องกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ทุกคนด้วย วันที่ 17 ก.ย. นี้ จะลงไปที่วัดเจดีย์ ผมจะไปรับผิดชอบ ทั้ง 16 คน ที่โดนพักงาน จะกี่เดือน ผมจะไปรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด มันเหมือนทางนี้จะทำดี ก็ไปขอบารมี เพราะทุกคนรู้บารมีไอ้ไข่ แต่ไม่ได้จะทำอะไรมาขายเลย
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์,สหฤทธิ์ ชูรัตน์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 31