อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

รร.ชี้cctvเสีย-จับภาพไม่ได้ 'รถไฟโยก'ชนป.5ขาหัก2ข้าง

เผยอาการเด็กป.5 ถูกรถไฟโยกในสนามเด็กเล่น พุ่งกระแทกขาหัก 2 ข้าง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ขณะผอ.โรงเรียนสั่งช่างตรวจสอบแก้ไขเครื่องเล่น แต่กล้องวงจรปิดยังใช้ไม่ได้ ทำให้ไม่เห็นภาพช่วงเกิดเหตุ  พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 23.21 น.


จากกรณีที่ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 10 ขวบ เด็กนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านใสโป๊ะ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ประสบอุบัติเหตุถูกเครื่องเล่น "รถไฟโยก" กระแทกเข้าที่ขาอย่างแรง จนขาหัก 2 ข้าง เหตุเกิดภายในโรงเรียนของเด็กเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 ก.ย. แพทย์ได้รักษาอาการ ด.ช.เอ จนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังพบอาการบาดเจ็บภายใน ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ด้าน นายทวีศักดิ์ ดำมุสิทธิ์ ผอ.โรงเรียนบ้านใสโป๊ะ ได้นำช่างมาตรวจสอบเครื่องเล่นรถไฟโยก เพื่อดูว่าเครื่องเล่นมีความผิดปกติหรือไม่ โดยช่างได้แก้ไขในส่วนของตัวโยกให้อยู่กับที่ หรือช่วงการเหวี่ยงตัวสั้นลง เพื่อลดแรงกระแทกป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับเด็กนักเรียนอีก อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่สนามเด็กเล่น พบว่าใช้การไม่ได้เพราะอยู่ระหว่างการปรับปรุงพอดี ทำให้ไม่สามารถดูภาพย้อนหลังขณะเกิดเหตุได้ ด้านครูผู้ดูแลเด็กเผยว่า ด.ช.เอ ได้รับบาดเจ็บเพราะไปยืนเหวี่ยงตัวโยกให้กับเด็กนักเรียนรุ่นน้องที่นั่งอยู่บนเครื่องเล่นหลายคน จังหวะเหวี่ยงด้วยความแรงแล้วพลาดหลุดมือ ตัวโยกเหวี่ยงกลับมาทำให้กระแทกกับขาและลำตัวจนล้มกระเด็นบาดเจ็บดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้กำชับให้คุณครูในโรงเรียนเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยนักเรียนมากขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%