อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ไขปริศนา2ขวบโผล่ระเบียงชั้น4 แม่เชื่อเป็นฝีมือ'ยมทูต'!

แม่เด็ก ชี้เป็นไปไม่ได้ลูก 2 ขวบปีนหน้าต่างกรงเหล็กเอง เชื่อยมทูตกางเกงแดงพาออกไป ช่วงกลางดึกยิ่งเจอเหตุการณ์ประหลาด ด้านที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการศาสนาฯ ชี้เด็กยังไม่ถึงฆาต ย้ำมีคนตายเข้านิมิตให้เด็กทำตาม ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14.40 น.

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ระทึกมีเด็กน้อยวัย 2 ขวบ เดินอยู่บนขอบกันสาดของอาคารพาณิชย์ ความสูง 4 ชั้น หน้าวินมอเตอร์ไซค์ เคหะบริการ เขตบางขุนเทียน ซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน จึงประสานไปยังอาสาใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย โดยเด็กบอกว่ามีผู้ชายใส่กางเกงสีแดงไม่ใส่เสื้อพาไปกินไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าพาออกไปทางไหน แต่เป็นไปไม่ได้เพราะช่องลูกกรงหน้าต่างมีขนาดความสูง 15 ซม. กว้าง 20 ซม. ไม่สามารถปีนหรือลอดออกมาเองได้ และจุดที่จับตัวน้องไว้ได้ตรงห้องดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในห้องตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย. คุณปุ้ย แม่ของเด็กน้อยวัย 2 ขวบ ได้เปิดเผยผ่านรายการโหนกระแส ที่มีพิธีกรดัง "กรรชัย กำเนิดพลอย" เป็นพิธีกร ว่า ตนเชื่อไม่มีทางเป็นไปได้ที่ลูกจะปีนออกไปเอง เนื่องจากตึกดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 10 ตึกเรียงกัน ห้องตนอยู่ตึกแรก แต่จุดที่พบลูกเป็นบริเวณกันสาดของตึกสุดท้าย ทางเดียวที่จะออกมาได้ต้องเดินลงมาชั้นล่าง ซึ่งมีคุณแม่ของตนนั่งอยู่ ใครเข้าออกจะต้องเห็น แต่คุณแม่บอกว่าไม่เห็นลูกตนลงมา อีกอย่างตึกหลังสุดท้ายถูกปิดไว้ไม่มีใครเข้าไปได้แน่ทั้งนี้ ตนจึงเชื่อว่า ผู้ชายไม่ใส่เสื้อใส่กางเกงสีแดงที่ลูกบอกน่าจะเป็นยมทูตที่จะมาเอาชีวิตลูกของตนเป็นแน่ อีกทั้งที่บ้านยังมีกุมารทองที่น้องเลี้ยงไว้หลายปีด้วย คิดว่าอาจจะเป็นกุมารทองที่เลี้ยงพาไปเล่นด้วย สุดท้ายคุณแม่เล่าเหตุการณ์เมื่อคืนที่ว่า ในตอนที่ใส่แพมเพิร์สให้ลูก อยู่ๆก็ชี้ไปที่หน้าต่างและพูดออกมาว่า “ไปหาพี่ป๊อก” พูดซ้ำสองครั้ง พร้อมทั้งทำท่าทางหวาดกลัวหน้าต่างอีกด้วย ซึ่งจากที่สอบถามและอยู่ย่านนี้มาไม่เคยมีคนชื่อป๊อกเลยด้าน นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เข้าร่วมรายการครั้งนี้กล่าวว่า “ส่วนตัวมองว่าเด็กคนนี้ยังไม่ถึงฆาตแน่นอน หากถึงฆาตจริงคงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เขาน่าจะมาเอาชีวิตไปเลย เชื่อว่าคนตายที่มีกรรมมาเข้านิมิตให้เด็กเดินตามเส้นทางริมระเบียง ซึ่งเมื่อปีพ.ศ. 2529 เคยเกิดเหตุการณ์คล้ายลักษณะนี้ขึ้น โดยเป็นนายตำรวจที่ถูกคนเข้านิมิตฝันให้ไปกู้ระเบิด จนสุดท้ายสามารถทำสำเร็จได้คนเดียว จึงเชื่อว่าน่าจะเกิดจากตรงนี้ และเชื่อว่าทางเดินแคบแบบนั้นเด็กไม่มีทางเดินไปได้ด้วยตัวเองแน่นอน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- ใจหาย!'2ขวบ'โผล่ระเบียงชั้น4 'ผู้ชายกางเกงแดงมาชวน'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15