อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

สั่งระงับปฏิบัติหน้าที่! 'รปภ.MRT'โพสต์คุกคามทางเพศ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ออกเอกสารชี้แจงปมแอบถ่ายผู้โดยสาร เผยผู้ต้องสงสัยเป็น รปภ.ประจำสถานีลาดพร้าว สั่งห้ามผู้ต้องสงสัยเข้าพื้นที่ แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14.45 น.


จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพเตือนภัยผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลาดพร้าว โดยระบุว่า แย่มากอ่ะ แอคนี้แอบถ่ายผู้หญิงหลายคนแล้วเอามาลง ดูแล้วน่าจะเป็น รปภ.ของMRTลาดพร้าว ระวังตัวกันด้วยนะทุกคน ล่าสุด  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวว่ามีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT โพสต์เตือนภัย "แอบถ่ายผู้โดยสารหญิง รถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าว โพสต์คุกคามทางเพศ" เผยแพร่ในสื่อต่างๆนั้น  

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเร่งดำเนินการตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้น พบผู้ต้องสงสัยที่มีพฤติกรรมแอบถ่ายผู้โดยสาร คาดว่าเป็น รปภ.ประจำสถานีลาดพร้าว

ในเบื้องต้น ได้แจ้งให้บริษัทต้นสังกัด ซึ่งเป็นผู้รับจ้างระงับการเข้าปฏิบัติหน้าที่ และห้ามผู้ต้องสงสัยเข้าพื้นที่สถานีรถไฟฟ้าตั้งแต่วันนี้ (18 ก.ย.2563) และบริษัทได้รวบรวมหลักฐาน นำไปแจ้งความที่สถานีตำรวจสุทธิสารเพื่อดำเนินการสอบสวนและลงโทษผู้กระทำความผิดต่อไป 

 บริษัท ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณประชาชนที่แจ้งเบาะแส เพื่อให้ทางบริษัทพัฒนาและปรับปรุงการให้บริการและดูแลรักษาความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มมาตรการกำกับดูแลผู้ปฏิบัติงานอย่างเข้มงวด หากผู้ใช้บริการพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือต้องการความช่วยเหลือ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้โดยทันที


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19