อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

'เหรียญทอง'ชงเปิดคลินิก บนรถไฟฟ้าแก้ปมบัตรทอง

"หมอเหรียญทอง" ชงเสนอเปิดเครือข่ายคลินิกบัตรทอง รพ.มงกุฎวัฒนะ บน 7 สถานีรถไฟฟ้า แก้ปัญหา สปสช. ยกเลิก ลดความแออัด เพิ่มความสะดวกเข้าถึงการบริการ พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11.46 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ขออนุญาตทำประชาพิจารณ์ว่า ถ้าผมจะแก้ปัญหาผู้ป่วยบัตรทองที่ว่างจากการยกเลิกสัญญาโดย สปสช. ด้วยการเช่าพื้นที่สถานีรถไฟฟ้าเพื่อเปิดเครือข่ายคลินิกบัตรทอง รพ.มงกุฎวัฒนะ (ถ้า กทม. หรือ การรถไฟฟ้าฯ อนุญาตให้เช่า และกระทรวงสาธารณสุข รวมถึง สปสช.ไม่ขัดข้องนะครับ) ทั้งนี้เพื่อกระจายผู้ป่วยบัตรทองจำนวนมากจาก รพ.มงกุฎวัฒนะ ไปยังคลินิกบนสถานีรถไฟฟ้า เพื่อลดความแออัดที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ และเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยบัตรทอง โดยแต่ละสถานีจะมีลิฟต์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุอยู่แล้ว 

หากแนวความคิดนี้สามารถปฏิบัติได้ ผมจะวางแผนเปิดคลินิกสาขา รพ.มงกุฎวัฒนะ ที่
1.สถานีลาดพร้าว หรือหมอชิต (นำร่องลำดับ 1)
2.สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน (นำร่องลำดับ 2)
3.สถานี กม.25 หรือ ลำลูกกา (เมื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวขยายเส้นทางทำการ)
4.สถานีหลักสี่ (เมื่อรถไฟฟ้าสายสีชมพูเปิดทำการ)
5.สถานีดอนเมือง (เมื่อรถไฟฟ้าสายสีแดงเปิดทำการ)
6.สถานีบางเขน (เมื่อรถไฟฟ้าสายสีแดงเปิดทำการ)
7.สถานีกลางบางซื่อ (เมื่อรถไฟฟ้าสายสีแดงเปิดทำการ ที่นี่จะมีขีดความสามารถสูงและรับผู้ป่วยค้างคืนชั่วคราวได้ จะเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง)

เครือข่ายคลินิกทั้งหมดจะเปิดทำการทุกวันๆละ 12 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด สามารถรองรับผู้ป่วยบัตรทองที่ว่างจากการยกเลิกสัญญาโดย สปสช.เพื่อขึ้นทะเบียนได้มากถึง 200,000-300,000 คน ลดความแออัดผู้ป่วยบัตรทองใน รพ.มงกุฎวัฒนะได้อย่างมีประสิทธิผล สามารถแบ่งเบาภาระ รพ.รัฐ หรือศูนย์บริการสาธารณสุข กทม.ได้ ท่านทั้งหลายมีความเห็นอย่างไรครับ ขอบคุณมากครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28