อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

แชร์สนั่น!คลิปครูเงื้อสุดแขนตีนร.หญิง เหตุตัดรองทรง

โลกออนไลน์แชร์สนั่น!คลิปครูเงื้อสวิงสุดแขนตีนักเรียนหญิงในห้องเรียน เหตุตัดผมรองทรง พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08.33 น.


เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์แอคเคาน์นักเรียนเลว BadStudent_ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ครูตีนักเรียน ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพ โดยในคลิปครูตีนักเรียนสุดแรงเหวี่ยง ทั้งนี้ในทวิตเตอร์ระบุสาเหตุที่นักเรียนโดนตีเนื่องจากตัดทรงผมรองทรงต่ำ โดยทวีตดังกล่าวมีคนทวีตกว่า 2 หมื่นครั้ง

อย่างไรก็ตามจากการสำหรับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการลงโทษนักเรียนและนักศึกษา พ.ศ. 2548 กำหนดให้ลงโทษได้ 4 สถาน และในปี พ.ศ. 2551 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการในฐานะผู้มีอำนาจหน้าที่ในการวางระเบียบว่าด้วยการลงโทษนักเรียนและนักศึกษาได้ชี้แจงตอบกระทู้ถามที่ 042 ต่อสภาผู้แทนราษฎร ว่าการลงโทษนักเรียนและนักศึกษาก็ทำได้เพียง 4 สถานเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงสรุปได้ว่าการลงโทษนักเรียนและนักศึกษา สามารถลงโทษได้เพียง 4 สถาน เท่านั้น คือ
         
          1. ว่ากล่าวตักเตือน
          2. ทำทัณฑ์บน
          3. ตัดคะแนนความประพฤติ
          4. ทำกิจกรรมเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

ขอบคุณภาพและข้อความจากทวิตเตอร์นักเรียนเลว
 
ครูฟาดนักเรียน แค่ตัดผมผิดระเบียบ

ครูโหดควงไม้เรียว หวดก้นเด็กสุดแรงสวิง เหตุเพราะตัดผมรองทรงสูง ตามแฟชั่นของเพศทางเลือก ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพ นักเรียนโรงเรียนดังกล่าวระบุว่า “ขอถามว่าแบบนี้รุนแรงไปไหมคะ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ครูทำแบบนี้ ที่ผ่านมามีทั้งเตะทั้งตีนักเรียนหลายคนมาแล้ว จากการทำโทษเรื่องทรงผมและการลืมเอาเครื่องดนตรีมาซ้อมในวิชาดนตรีไทย” แหล่งข่าว นักเรียนเลว

โพสต์โดย ความจริงประเทศไทย เมื่อ วันพุธที่ 23 กันยายน 2020


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    68%
  • ไม่เห็นด้วย
    32%

บอกต่อ : 20