อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

คาดคนขับหลับใน ทัวร์มรณะชนพ่วงดับ7เจ็บระนาว

ที่แท้ทัวร์มรณะพากลุ่มคนในพื้นที่เที่ยวฟรีมุ่งหน้าพัทยา ประสานรถพ่วงเสียชีวิต 7 ศพ เจ็บระนาว คาดคนขับหลับใน เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 12.17 น.

 
จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ปรับอากาศสีฟ้า-ขาวทะเบียน 30-0288 กาฬสินธ์ พลิกคว่ำอยู่บริเวณถนน แยกตัดใหม่ไชยมงคล  ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ใกล้กันพบรถพ่วงฮีโน่ สีขาวทะเบียน 82-3913 ลพบุรี พ่วง 82-3949 ลพบุรี จอดอยู่สภาพบริเวณลูกพ่วงด้านฝั่งซ้ายได้รับความเสียหาย ตรวจสอบพบว่าอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บหลายรายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ก.ย.จากการสอบสวนของตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นครราชสีมา เบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์ดังกล่าวเป็นรถทัวร์ ของคณะทัวร์ จาก ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นทัวร์ที่มีกลุ่มคนในพื้นที่จัดพาไปเที่ยวฟรีมุ่งหน้าไปที่พัทยา โดยมาด้วยกันทั้งหมดรวม 4 คัน ซึ่งรถคันอื่นใช้เส้นทางอื่นขับล่วงหน้าไปก่อน ส่วนคันเกิดเหตุขับผ่านเขตตัวเมืองนครราชสีมา มาทางเส้นทางหลัก สาย 304ออกจากนครราชสีมา มุ่งหน้าไปกบินทร์บุรีเมื่อมาถึงแยกจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นแยกตัดใหม่ในช่วงเวลากลางวัน จะมีไฟแดงเปิด-ปิดตามปกติแต่ในช่วงกลางคืนจะเปิดเป็นไฟกระพริบ ช่วงเกิดเหตุคาดว่าในระหว่างที่รถบรรทุกพ่วง กำลังขับผ่านแยกดังกล่าวจนเกือบจะพ้นอยู่แล้ว คนขับรถทัวร์ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว อาจจะไม่เห็นบรรทุกพ่วง หรือคนขับอาจจะหลับใน ทำให้พุ่งชนเข้าบริเวณท้ายรถพ่วงอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากด้านนายธนาศักดิ์ เกษมพงศ์ชวลิต อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกมันมาจากจ.ลพบุรี เพื่อไปลงที่ลานมันแห่หนึ่ง แถว ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเหลือระยะทางไม่ถึง10 กิโลเมตร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสัญญาณไฟกระพริบก็ชะลอรถและก็ขับข้ามไป ในระหว่างนั้นมีรถทัวร์วิ่งมาด้วยความเร็วสูงแล้วไม่มีการเบรกเหมือนไม่เห็นรถตนชนเข้าตัวพ่วงอย่างจัง จากการสอบถามคนเจ็บบอกว่าคนขับน่าจะหลับใน เพราะก่อนหน้าเห็นผู้โดยสารบอกว่าคนขับง่วงมาก แต่ไม่ยอมเปลี่ยนพนักงานขับรถจนมาเกิดเหตุขึ้นดังกล่าวด้าน น.ส.ปนัดดา ภาชนะวัน หนึ่งในผู้โดยสารรถทัวร์ที่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์พร้อมกับลูกเล็กๆอีก 2 คน วัยประมาณ 1 ขวบ และ อีกคน 4-5 ปี รวมทั้งสามีที่นั่งมาด้วยกันรอดทั้งครอบครัว กล่าวว่า ตนและครอบครัวนั่งมาที่ชั้น 2 ของรถโดยนั่งอยู่ติดกันพ่อแม่ลูก โดยระหว่างเกิดเหตุก็หลับ ๆ ตื่นๆ จึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นมารู้ตัวอีกทีก็พบว่าไม่รู้รอดมาได้อย่างไรถือว่าโชคดีมากรอดมาได้ทั้งครอบครัวในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
โศกนาฏกรรม7ศพ!ทัวร์มรณะซิ่งอัดท้ายพ่วง คาดหลับใน...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 21