อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ปธ.เครือสารสาสน์เหน็บผู้ปกครอง สรุปก็คือต้องการเงิน!

ประธานอำนวยการ รร.ในเครือสารสาสน์ ลั่นพร้อมจ่ายตามจริง ยอมรับกลัวผู้ปกครองแห่มาเดินขบวนเหมือนม็อบ วอนให้โอกาสโรงเรียน อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 22.20 น.

 จากกรณีครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังใน จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่ตัวเองสอนอยู่ จนบรรดาเด็กเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองเกิดความสงสัยว่า ทำไมบุตรหลานมีบาดแผลฟกช้ำ อีกทั้งยังละเมอ ผวากลางดึก จึงรวมตัวกันไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียนจนพบความจริงว่า มีการกระทำทารุณกรรมเด็กรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่ผลักให้เด็กล้มลงกับพื้น จับหัวดึงผม ใช้ไม้กวาดตีเด็ก โขกหัวเด็ก จึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ขณะที่ล่าสุดผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้นัดชี้แจงกับผู้ปกครองนักเรียน เกี่ยวกับที่มีการทำร้ายเด็กภายในห้องเรียน ซึ่งทางกลุ่มผู้ปกครองเข้ามาติดตามความคืบหน้า ข้อเรียกร้องในการเยียวยาให้กับเด็กที่ถูกทำร้าย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 ก.ย.นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์  กล่าวว่า  วันนี้ตนเห็นบางคนที่ทาปากสีแดง ก็กลัวแล้ว จะมาออมชอม หรือจะมาแบบพวกเดินขบวน ประเภทเดียวกับ เอาสเปรย์ไปฉีด เหมือนกันเลย นี่ตนก็กลัวแล้ว  พูดไปพูดมา สรุปก็คือจะเอาเงิน แต่ตนบอกแล้วว่า ยินดีที่จะจ่ายตามจริง แต่ไม่ใช่มาทำแบบนี้ มาซักไซ้ไล่เลียง คิดค่าตัว มันมากเกินไป เอาแต่พอดีตามเนื้อผ้า เอาให้พอดีพอควรส่วนได้เห็นคลิปภาพที่เด็กถูกกระทำหรือไม่ นายพิบูลย์  ยอมรับว่า เห็นและตนก็เสียใจมาก ที่นโยบายของเรามีแบบนี้ แต่กลับไปทำอีกแบบ โรงเรียนเราสั่งห้ามตีเด็ก ตั้งแต่สมัยหนูนา ลูกบรรหาร แต่ว่าเขาขาดไปอย่างคือ ไม่มีอภิบาล ก็ปล่อยเด็ก เข้าดง เข้ารกไป เราจึงต้องมีการอภิบาล โดยเฉพาะเด็กอนุบาล เราจะส่งจิตแพทย์เข้าไปดูให้ ไม่ต้องห่วง พรุ่งนี้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด โดยเฉพาะอนุบาล 1

เมื่อถามถึงนักเรียนที่ประสงค์จะเรียนต่อที่เดิม นายพิบูลย์ กล่าวว่า  ตนจะได้ส่งจิตแพทย์ไปดูแล รวมถึงหากทนเห็นห้องเดิมไม่ได้ ก็เปลี่ยนห้องเรียนได้ ส่วนเป็นไปได้หรือไม่ หากผู้ปกครองส่งตัวแทนมานั่งพูดคุยกัน โดยนายพิบูลย์ นั่งหัวโต๊ะ เพื่อที่ปัญหาจะได้ถูกแก้ไขได้เร็วขึ้นนั้น ได้ เพราะตนมีจิตใจบริสุทธิ์ รักความเป็นธรรม ครูไม่ดีตนก็ลงโทษ ไม่ใช่ว่าจะเข้าข้าง

ต่อข้อถาม จะตามเรื่องนี้ได้จากใคร นายพิบูลย์ ระบุว่า ไม่ต้องประชุมมากหรอก ตนกลัวเหมือนเสื้อแดงวันนี้ เฮ ฮู้ ฮ่า อะไรกัน ผู้ปกครองขนาดนี้หรอ อย่างนี้ไม่ได้มาออมชอม ไม่ใช่มาแก้ไขแล้ว มันจะมาเอาชนะกับแพ้กันเท่านั้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องนัด การแก้ไขต้องใช้เวลา ไม่ใช่เอาปุบปับ ยังไม่ทันให้เวลาเลยจะมาเอาแบบนี้ได้อย่างไร อยากให้ให้โอกาสโรงเรียนก่อน เรามาแบบมิตร ไม่ใช่แบบศัตรูกัน ทั้งนี้ ต้องขออภัยผู้ปกครองด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"แม่ครูจุ๋ม"เครียดความดัน-เบาหวานพุ่ง ขอโทษแทนลูก...

ขอบคุณภาพจากเพจ Sarasas Witaed Ratchaphruek

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 52