อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

โผล่อีกครูพี่เลี้ยงนครปฐม หยิก3ขวบมือเหวอะคดีไม่คืบ 

เหยื่อครูพี่เลี้ยงโหดโผล่จ.นครปฐม พ่อแม่โพสต์คลิปลูกชายวัย 3 โดนหยิกมือเป็นแผลเหวอะ อ้างไม่ทำการบ้าน โรงเรียนเลิกจ้างทันควัน โอดแจ้งความ 1 เดือนคดีไม่คืบ ทนายฝั่งโรงเรียนเบี้ยวนัด-ตร.อ้างรอผลตรวจร่างกาย พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08.35 น.

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'K'a Pom Yidlai' โพสต์ภาพและคลิปโดยได้ลงข้อความว่า “ขออนุญาติพื้นที่สื่อแชร์โพสต์นี้ด้วยค่ะ มีอยู่ว่าเหตุการณ์เกิดวันที่ 28/8/63 ลูกชายกลับมาจากโรงเรียน ประมาณ 4 ทุ่ม ลูกชายก็ร้องเจ็บๆที่มือ แม่ก็เลยดูว่าพบรอยยิกที่มือเป็นรอย แบบเลือดซิปๆ เลยได้ติดต่อไปทางโรงเรียน สอบถามว่าลูกโดนเพื่อนทำร้ายรึป่าว แต่ได้คำตอบว่า เป็นครูพี่เลี้ยง เป็นคนทำน้องค่ะ พอแม่ได้ยินก็ตกใจมาก เช้ามาวันที่ 29/8/63 ได้พาน้องไปตรวจร่างกายที่ รพ. และไปแจ้งความ ที่โรงพัก แต่คดีไม่คืบหน้า ผ่านมา 1 เดือน แม่ก็ได้ติดตามเรื่องมาตลอด ได้รับคำตอบจากโรงพักว่า ยังไม้ได้รับเอกสารจากทางรพ. ต้องรอก่อน พอไปติดต่อทาง รพ.บอกว่าออกมาให้แล้ว สอบถามผู้รู้ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าจะทำอย่างไรได้บ้างค่ะกับเหตุการณ์นี้ ทุกวันนี้บาดแผลที่มือดีขึ้น แต่น้องยังนอนละเมอร้องเจ็บๆอยู่เลย”

สำหรับคลิปในโพสต์ดังกล่าวนั้น มีความยาว 20 กว่าวินาที เป็นภาพในห้องเรียนมีนักเรียนเป็นเด็กเล็กอายุประมาณ 3-4 ขวบ นั่งอยู่ในห้องเรียนและมีครูพี่เลี้ยงเป็นหญิง สวมเสื้อสีชมพู เดินตรวจการบ้าน โดยครูพี่เลี้ยงได้เดินมาจับมือให้เด็กนักเรียนชายอายุประมาณ 3 ขวบ ให้มีการจับดินสอเพื่อเขียนหนังสือ แต่ช่วงที่มีปล่อยมีออกได้ภาพเด็กชายคนดังกล่าว ได้ทำท่าร้องไห้ขึ้นมาทันที ก่อนที่คลิปจะตัดภาพออกไป นอกจากนี้ยังมีภาพนิ่งเป็นภาพฝ่ามือของเด็กชายมีบาดแผลคล้ายรอยเล็บจิกอยู่บนฝ่ามือ จำนวน 5 รอย และมีภาพของกระดาษที่มีข้อความและรูปภาพของครูพี่เลี้ยงว่า ทางโรงเรียนได้ดำเนินการให้ออกจากการทำงานไปแล้ว เนื่องจากมีพฤติกรรมการทำงานไม่เหมาะสม ใช้ความรุนแรงกับเด็กผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า วานนี้ (30 ก.ย.) ทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ปรากฏในคลิป ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองนครปฐม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังแจ้งความไว้แล้ว โดยระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อราว 1 เดือนก่อน ซึ่งครูพี่เลี้ยงชื่อย่อ (น.) เป็นคนทำ อ้างว่าเด็กไม่ยอมทำการบ้าน และบอกว่าเล็บไปเกี่ยวมือเด็กเท่านั้น วันรุ่งขึ้นผู้ปกครองจึงพาเด็กไปตรวจร่างกายที่รพ. แล้วเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนครปฐม จากนั้นทางโรงเรียนแจ้งว่า ได้ทำเรื่องให้ครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าวออกจากการทำงานไปแล้ว และส่งครูมาพูดคุยพร้อมนำกระเช้ามาให้ แต่หลังจากนั้นพอสอบถามความคืบหน้าคดีจากพนักงานสอบสวน ก็ได้รับคำตอบว่า ต้องรอเอกสารหลักฐานจากทางรพ. เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนจะส่งทนายความมาเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวน แต่ก็ไม่มา แจ้งว่าจะขอเลื่อนไปอีก ซึ่งในเบื้องต้นตำรวจแจ้งว่า ได้รับเอกสารทางการแพทย์มาแล้ว และได้รับการประสานงานจากทนายความของโรงเรียนเอกชนดังกล่าวว่า จะเข้ามาพบกับครอบครัวเด็กผู้เสียหายภายในไม่กี่วันนี้ เพื่อทำความเข้าใจและตกลงร่วมกัน ส่วนทางคดีก็จะเอาหลักฐานต่างๆมาประกอบในการรวมรวมข้อมูลโดยจะต้องดูว่า เหตุที่เกิดเป็นการทำร้ายร่างกาย หรือการลงโทษเด็ก หรือลงโทษแล้วเกินกว่าเหตุ ถ้าเกินกว่าเหตุแล้วผู้ปกครองประสงค์จะดำเนินคดี ก็จะมีการเดินหน้าไปโดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.ชมคลิป...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%