อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

สรุปคดีทำร้าย'นร.สารสาสน์' เหยื่อ30คน50เคส11ครูโหด

ผู้การเมืองนนท์ เผยตรวจสอบกล้องวงจรปิดสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์เกือบ 100% พบเด็กถูกทำร้าย 30 คน จาก 50 เหตุการณ์ บางคนโดนกระทำซ้ำๆ เตรียมเรียกครูโหดแจ้งข้อหาพรุ่งนี้เพิ่มอีก 8 ราย เสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 16.45 น.

จากกรณีกลุ่มครู-พี่เลี้ยงหลายคน ทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จนผู้ปกครองทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อเนื่องตลอดทุกวัน ทำให้กลุ่มผู้ปกครองของเด็กนักเรียนในโรงเรียนสาขาอื่น เกิดความวิตกกังวลพากันไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพราะเกรงว่าบุตรหลานจะถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ สภ.ชัยพฤษ์ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เรียกประชุมคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีครูทำร้ายเด็กอนุบาลในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤษ์ นานกว่า 2 ชม. ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถสรุปเหตุการณ์ครูทำร้ายร่างกายนักเรียนในชั้นอนุบาล 1 และเนอร์สเซอรี่ ได้ 50 กว่าเหตุการณ์ มีนักเรียนที่ถูกกระทำอย่างชัดเจน 30 ราย ในจำนวนนี้มีหลายคนที่ถูกกระทำซ้ำ โดยแบ่งเป็นชั้นอนุบาล 1 ห้อง B จำนวน 2 ราย ห้อง C จำนวน 4 ราย ห้อง E จำนวน 13 ราย และ ห้อง ABP (อาเซียน) 5 ราย ขณะที่ในชั้นเนอร์สเซอรี่ ห้อง A มีจำนวน 6 ราย
  


พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่อว่า จากกตรวจสอบพบ ครูและพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุนั้น เบื้องต้นมีทั้งหมด 11 คน ถูกดำเนินคดีไปแล้ว 3 คน เหลืออีก 8 คน ที่ออกหมายเรียกไปแล้ว โดยแจ้งให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนภายในวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.) หากผู้ก่อเหตุคนใดไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาอีก ก็จะขอศาลออกหมายจับตามขั้นตอน โดยความผิดจะเข้าข่ายข้อหา ทำร้ายร่างกาย ทารุณกรรม และ กักขังหน่วงเหนี่ยว ส่วนกรณีที่เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ คุรุสภา เข้าแจ้งความเอาผิดกับผอ.โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในส่วนนี้ จะมีครู 3 คน จาก 11 คน ที่คุรุสภาเตรียมเอาผิดตาม พ.ร.บ.เดียวกันเพิ่มเติม 

ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวด้วยว่า สำหรับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดของโรงเรียนนั้น ได้ตรวจสอบครบเกือบครบ 100% โดยสามารถตรวจย้อนไปได้ถึงนที่ 16 ก.ย. เท่านั้น เพราะทางโรงเรียนเพิ่งจะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดในวันดังกล่าว คดีนี้ทาง สช. ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมหารือในแนวทางที่เกี่ยวข้อง โดยวันนี้ได้เชิญทั้ง สช. และ คุรุสภา ที่ดูแลกฎหมายเรื่องการศึกษาโดยเฉพาะ รวมทั้งหน่วยงานอื่นเช่น ตม. สำนักงานจัดหาแรงงาน  เข้ามาดูแลกฎหมายในหน่วยงานนั้นๆที่ดูแลอยู่  โดยทางคุรุสภากำลังตรวจสอบในเรื่องใบอนุญาตการสอน พร้อมแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิ้มมือ-ทุบหลัง'ลูก3วันติด แจ้งจับ'ครูกิ๊ฟ'อ้างเพราะรัก?

โดนแล้ว!คุรุสภาฯแจ้งความเอาผิด ครู-รร.สารสาสน์ฯ

แฉอีก!"ครูอิง"บังคับเด็กนั่ง ถุงดำคลุมหัว-ตี-มืออุดปาก 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น