อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

กวาดจับสาว'เวียดนาม-ลาว' เป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหาร

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี นำกำลังฝ่ายสืบสวนบุกเข้าตรวจค้นจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ที่ร้านอาหารย่านชื่อดัง ริมถนนกาญจนาภิเษก พบสาวเวียดนามและลาว ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหาร เข้าข่ายผิดกฎหมาย เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 07.00 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน บุกเข้าตรวจสอบร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง พื้นที่ริมถนนกาญจนาภิเษก ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่า มีชาวต่างด้าวหลายคนเข้ามาทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟภายในร้านอาหารแห่งนี้

จากการตรวจค้นพบชาวต่างด้าวเป็นหญิงสาวชาวเวียดนาม และชาว สปป.ลาว กำลังทำงานเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าในร้าน พอเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตกใจหน้าซีด จึงคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนทันที พร้อมจับกุม นายบุญเชิด ปราบโจร อายุ 49 ปี นายจ้าง ดำเนินคดีข้อหา รับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือให้คนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ 

ส่วนแรงงานต่างด้าวทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้, เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และ คนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้, เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และ คนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 215