อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

โปลิศจับอดีตตร.พร้อมก๊วน ลอบค้ายาเสพติด

รวบอดีตตำรวจโรงพักทุ่งใหญ่ พร้อมพวกมั่วสุมเสพยา ยึดของกลางยาบ้า-ไอซ์ เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 22.14 น.


เมื่อวันที่ 17 ต.ค. พ.ต.ต.ทศพล กาญจนหิรัญ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เวลา 21.40 น. วานนี้(16 ต.ค.) ได้นำกำลังฝ่ายสืบสวน ประกอบด้วย ร.ต.อ.ธวัชชัย ยั่งยืน, ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส. ด.ต.ทวี อาจภัยรินทร์ ฝ่ายสืบสวนร.ต.อ.จารึก ชูถนอม และกำลังสายตรวจรถยนต์ ไปตรวจสอบที่บ้านเช่าห้องแถวปลูกติดกัน 4 หลัง เลขที่ 38/7 หมู่ 6 บ้านทุ่งหมอ ต.ทุ่งสัง หลังได้รับแจ้งจากสายว่าเป็นแหล่งมั่วสุมและจำหน่ายยาเสพติดให้กับคนในพื้นที่ โดยกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงเข้าปิดล้อมมองผ่านช่องประตูบ้านเข้าไปภายในสังเกตเห็นชายหญิง 3 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงเรียกให้เปิดประตูก่อนเข้าทำการจับกุม นางยินดี หรือดี ใจสว่าง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191/4 หมู่ 8 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดในบ้านเป็นของตน ส่วนเพื่อนชายทั้ง 2 คน ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมวิงวอนตำรวจให้ปล่อยเพื่อนชาย แต่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากซุ่มดูอยู่นานจนเห็นพฤติกรรมทั้งหมด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายอรรถวุฒิ หรือเอ็กซ์ ถาวระ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่อาชีพช่างก่อสร้าง ค้นในตัวพบยาบ้า 10 เม็ด อีกราย คือ นายสุวิทย์ ชูชาติ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 2 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง อดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการ ค้นในตัวพบยาบ้า 1 ถุงจำนวน 74 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 1.8 กรัม จำนวน 1 ถุง นอกจากนี้ตรวจค้นในบ้านพบยาบ้า 1 มัดซุกซ่อนอยู่บนขื่อไม้ในห้องน้ำ เมื่อแกะออกดูพบว่ามีอยู่จำนวน 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวมยาบ้าที่พบทั้งหมด 2,104 เม็ด อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุนปืน 10 นัด อยู่ในกระเป๋าสะพายวางอยู่บนที่นอนภายในห้องนอน

สอบสวนนางยินดี ให้การว่า เป็นคนมาเช่าบ้านหลังนี้อยู่ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับคนในชุมชนมานานยอมรับว่ารับยาบ้ามาจากคนรู้จักใน ต.บางรูป ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ส่วนนายอรรถวุฒิ เป็นช่างก่อสร้างขณะตำรวจเข้าจับกุมได้นำสว่านไฟฟ้ามาขายให้กับนายสุวิทย์ เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด ระหว่างที่รอรับเงินจากนายสุวิทย์ ก็ได้นั่งพูดคุยร่วมวงเสพยาบ้ากัน

สำหรับนายสุวิทย์ เคยรับราชการเป็นตำรวจประจำ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อหลายสิบปี ก่อนถูกจับดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตาย จนถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน จากนั้นก็ต่อสู้คดีจนชนะศาลยกฟ้องได้กลับเข้ารับราชการอีกครั้ง และขอย้ายไปรับราชการตำรวจที่ จ.ตรัง ต่อมาถูกให้ออกจากราชการตำรวจอีกครั้ง หลังจากถูกซัดทอดว่ามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ศาลตัดสินจำคุก 7 ปี หลังพ้นโทษออกมาก็มาพัวพันเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจนมาถูกจับอีกครั้ง ส่วนอาวุธปืน นางยินดี เป็นคนซื้อให้นายสุวิทย์ โดยนำสร้อยคอทองคำไปขายแล้วนำเงินไปซื้อปืนจากคนรู้จักในราคา 24,000 บาทเพื่อติดตัว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33