อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

หนุ่มจีนตระเวนจับแมวจรจัดมาทรมาน อ้างทำเพราะรัก

ตำรวจรวบหนุ่มจีนสุดพิลึก ตระเวนจับแมวจรจัดมาทรมาน ตัดเล็บ-หนีบขา-ขังตู้เย็น อ้างทำเพราะรัก และไม่รู้กฎหมายประเทศไทย อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 05.45 น.

 
เมื่อวันที่ 18 ต.ค.พ.ต.ท.ธงชัย มติธรรม รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เกาะพีพี  ได้ร่วมกันควบคุมตัวนายฉี  หาง อายุ 30 ปี  สัญชาติจีน ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในเกาะพีพี หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ มาทำการสอบสวนที่สภ.เกาะพีพี หลังได้รับการแจ้งจาก มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์  ( WATCHDOGTHAILAND)  ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี มีพฤติกรรมทารุณสัตว์ ตระเวนจับแมวจรจัดมาไว้ในห้อง จับตัดเล็บ เอาขวดครอบปากกันแมวกัดแล้วเอาไปนอนในตู้เย็น  สร้างความไม่พอใจแก่คนรักสัตว์เป็นอย่างมาก  จึงได้ร้องเรียนไปยังมูลนิธิวอชด็อกฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะพีพีตรวจสอบและควบคุมตัวดำเนินคดีก่อนจับกุมตัวหนุ่มชาวจีนรายนี้  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่อยู่ในช่วงการระบาดโควิด-19 จึงไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ และได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยตระเวนเข้าพักตามโรงแรม 3  แห่งในเกาะพีพี ขณะที่พนักงานในโรงแรมเข้าไปทำความสะอาดห้องพัก ที่ผู้ต้องหาพักอยู่ก็พบรอยเลือด เล็บแมวและ ขนแมวจำนวนมาก บางครั้งก็เจอแมวถูกใส่อยู่ในตู้เย็น 

และเมื่อตรวจดูในโทรศัพท์มือของผู้ต้องหาปรากฏว่าเจอคลิป และภาพแมวถูกตัดเล็บออกจนหมด และมีเลือดออก และบางตัวถูกเอาขวดพลาสติกครอบหัวเอาไว้  บางตัวเอาคลิปหนีบกระดาษหนีบขาแมวเอาไว้ สร้างความสะเทือนใจแต่คนที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหากระทำผิด พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าได้ทำจริง แต่ทำไปเพราะรักสัตว์ เป็นห่วงแมวไม่มีที่นอน เลยเอาไปนอนในตู้เย็น แล้วถอดปลั๊กออก  ส่วนสาเหตุที่จับแมวตัดเล็บให้หมด เพราะกลัวแมวข่วนเวลาเอามานอนด้วย และเอาขวดมาครอบปากเพราะกลัวแมวกัด และผู้ต้องหายังบอกอีกว่าที่ประเทศจีนไม่มีกฎหมายบัญญัติเป็นความผิดและไม่รู้กฎหมายไทย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27